10 câu hỏi về mua Token trong các dự án ICO nhất định phải đọc

Trước khi tìm hiểu về các câu hỏi về mua Token hãy chắc chắn rằng các bạn đã nắm rõ các khái niệm liên quan đến ICO là gì? Quy trình hoạt động của một dự án huy động vốn ICO, các dấu hiệu nhận biết ICO lừa đảo, các yếu tố phân tích dự đoán dự án ICO an toàn và tiềm năng cũng như các thông tin cơ bản khác mà các bạn có thể tìm thấy qua Google.

Token trong các dự án ICO trong hệ thống Blockchain
Mua token trong dự án ICO cần biết những gì?

Sơ qua về định nghĩa ICO là gì? Đây là một hình thức huy động vốn của các dự án khởi nghiệp. Thay vì huy động vốn bằng tiền mặt hay cổ phiếu thì các dự án ICO sẽ bán ra các Token thông qua nền tảng công nghệ Blockchain và sử dụng các đồng tiền mã hóa (Cyptocurrency).

Như vậy các bạn có thể hiểu Token giống như một loại tiền tệ được sử dụng để giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo hiện nay như Bittrex, Poloniex… Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về Token trong các dự án đang trong giai đoạn ICO.

Tìm hiểu 10 câu hỏi về mua Token trong các dự án ICO dựa trên nền tảng Blockchain

Đây là những kiến thức cần thiết nhất về Token sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn quy trình hoạt động, giá trị của Token, cách mua bán giao dịch và những vấn đề liên quan để các nhà đầu tư có thể yên tâm tham gia bất kỳ dự án ICO nào.

Các câu hỏi về mua token trong dự án ICO
Các câu hỏi về mua token trong dự án ICO

0. Cần chuẩn bị những gì trước khi mua Token?

  • Tạo ví tiền để giao dịch mua (ETH, BTC…)
  • Phải có tiền trong ví (^^)
  • Đảm bảo hệ thống mạng của bạn nhanh và ổn định
  • Mua ngay khi thời điểm bắt đầu mở bán

1. Được lợi gì khi mua Token trong giao đoạn ICO?

Khi mua Token ở giai đoạn ICO, các nhà đầu tư sẽ phải mạo hiểm đánh cược với 2 kết quả, một thành triệu phú chỉ qua 1 đêm, hai là bấm bụng bán lại và chịu một khoản tổn thất. Tuy nhiên thị trường đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro và cơ hội, đây là vấn đề dễ hiểu. Nếu các nhà đầu tư đã phân tích kỹ dự án và quyết định đầu tư thì mua Token ở giai đoạn ICO là hợp lý nhất.

Đã có rất nhiều dự án ICO thành công như Ethereum và Ripple. Các nhà đầu tư hai dự án này nếu duy trì vốn của mình ngay từ khi bắt đầu thì hẳn đã có một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Giá ban đầu của một dự án ICO bất kỳ đều do đội ngũ sáng lập định giá thông qua hàng loạt các bước phân tích mọi mặt. Nếu bạn cũng phân tích dự án ICO đó nhưng thấy giá đó quá cao so với những gì dự án đó mang lại thì bạn nên bỏ qua.

2. Các Token mua trong giai đoạn ICO có lên sàn không?

Chỉ một số ít dự án ICO nhỏ lẻ không đưa Token lên các sàn giao dịch tuy nhiên các Token này sẽ được xem như các Cổ phiểu (trong IPO) để các nhà đầu tư có thể lấy được cổ phần của mình trong dự án đó. Còn lại một số khác không đưa Token lên sàn thường có dấu hiệu lừa đảo nên tránh xa.

Còn lại hầu hết các Token của dự án ICO đều được đưa lên sàn giao dịch để có thể mua bán, trao đổi và chuyển đổi qua lại giữa các đồng tiền ảo khác.

3. Token mua ở giai đoạn ICO có bị mất hay không?

Câu trả lời là KHÔNG! Nếu bạn đã tìm hiểu bài viết Blockchain là gì của chúng tôi bạn sẽ thấy được mức độ bảo mật và an toàn của các Token mã hóa. Giải thích một cách đơn giản khi các bạn mua một Token, các giá trị này sẽ được đưa vào hệ thống Blockchain và tồn tại vĩnh viễn ở đó. Các bạn có thể mua bán, trao đổi trên các sàn giao dịch.

Vấn đề các nhà đầu tư nên quan tâm là Token của mình sẽ thay đổi giá trị như thế nào sau khi mua ở giai đoạn ICO mà thôi.

4. Làm sao để biết dự án ICO nào đang mở bán Token?

Chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn danh sách các website về ICO để các bạn có thể tìm hiểu thông tin về các dự án, đánh giá và thảo luận các dự án ICO tiềm năng, danh sách các ICO đang mở bán Token. Mọi thứ đã sẵn sàng để các bạn tìm hiểu và tham gia đầu tư.

5. Dùng tiền điện tử nào để mua Token trong các dự án ICO?

Hiện tại không thể dùng tiền mặt để mua các Token, bắt buộc các nhà đầu tư phải mua các đồng tiền ảo trên các sàn giao dịch sau đó mua các Token ở dự án đang ICO. Hầu hết đều sử dụng Ethereum (ETH) để giao dịch trung gian, đây là một trong những đồng tiền ảo uy tín, các Token được mã hóa theo chuẩn ERC20 và sử dụng Smart Contract để đảm bảo các giao dịch không bị can thiệp bởi bất kỳ yếu tố nào bên ngoài.

6. Cần ít nhất bao nhiêu tiền để mua Token?

Đầu tư vào các đồng tiền ảo sẽ mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên chúng tôi và những người đã có kinh nghiệm đầu tư vào các dự án ICO không khuyến khích các bạn phải đầu tư vào dự án nào mà chỉ khuyên các bạn nên dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư. 

Không có giới hạn bao nhiêu tiền để mua Token, tuy nhiên với số vốn đầu tư ban đầu quá nhỏ thì chỉ làm các bạn tốn thời gian, hoặc nếu vốn đầu tư của bạn quá lớn thì nên cân nhắc vì có thể bạn sẽ phải chôn vốn rất lâu hoặc nếu xui xẻo thì sẽ mất một khoản lớn. Tuy nhiên nếu thành công thì bạn sẽ sớm trở thành triệu phú thôi. Hãy nhớ kỹ là dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư, không để số tiền này ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

7. Khoảng bao lâu thì dự án ICO trả Token về ví?

Thường thì ngay sau khi các bạn đặt lệnh mua Token sẽ được trả về ví ngay. Tuy nhiên các bạn nên đọc kỹ phần Hỏi đáp trên website của dự án để biết chính xác thời gian trả Token và tránh các thắc mắc hay nghi ngờ scam lừa đảo.

8. Có dự án ICO nào bán Token sau đó lừa đảo chạy trốn không?

Đây có vẻ là một câu hỏi khá dư thừa nhưng như đã nói, rủi ro là điều khó tránh khỏi khi đầu tư vào tiền ảo. Có những dự án đã được phân tích kỹ càng nhưng cuối cùng chúng ta lại bị đánh lừa bởi cách mà các dự án đó truyền thông, quảng bá hình ảnh.

Để giảm thiểu tối đá tỉ lệ lừa đảo, bắt buộc chúng ta phải nắm rõ các dấu hiệu của một dự án ICO lừa đảo. Phân tích và dự đoán kỹ hơn về các dự án trước khi quyết định đầu tư.

9 Có dự án ICO nào mua Token xong bị lỗ hay không?

Hầu hết các Token sau khi mua xong sẽ có giá cao hơn thời điểm lúc mua, quan trọng là cao hơn bao nhiêu và khả năng tăng của nó sau này như thế nào. Nếu giá của nó chỉ tăng hoặc giảm nhẹ sau một khoảng thời gian dài thì bạn nên rút vốn và đầu tư qua dự án khác.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đang thắc mắc câu hỏi thứ 10 ở đâu, thật ra thì chúng tôi đã trả lời cho bạn 10 câu hỏi, chỉ là đánh số từ 0 tới 9 mà thôi. Nếu bạn nhận ra mà không cần đọc tới đây thì chắc hẳn bạn là người có đầu óc quan sát tốt và nhạy bén. Hãy nhớ luôn phân tích kỹ các dự án và dự đoán tiềm năng phát triển của bất kỳ dự án ICO nào trước khi đầu tư. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tham khảo và chỉnh sửa từ Mark from clix5

 

10 câu hỏi về mua Token trong các dự án ICO nhất định phải đọc
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*