2 lý do khiến giới đào coin chuyên nghiệp đổ xô nhau mua máy đào coin ASIC

Khi dòng máy đào coin ASIC ra đời với nhiều tính năng và lợi thế vượt trội mà nó mang lại đã khiến cho những dòng “trâu cày” VGA đã không còn là một lựa chọn cho những thợ đào chuyên nghiệp nữa. Từ đó giá của những con “trâu cày” này rớt giá mạnh mẽ, hàng loạt các thợ đào thi nhau bán tháo ra. Vậy dòng máy ASIC có những lợi thế gì mà lại khiến nhiều thợ đào lại ưa chuộng và kháo nhau đến như vậy. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ điều đó.

Dễ thu hồi vốn và kiếm lợi nhuận

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy khác nhau mạnh có yếu có để phục vụ cho việc đào coin, nhưng khi nói đến các máy đào coin thì không thể không nói đến dòng ASIC, là dòng máy mang lại cho người thợ đào khả năng hồi vốn cực nhanh và có được lợi nhuận cao nhất. Mọi loại máy đào thuộc dòng ASIC hoàn toàn có thể thu hồi vốn chỉ từ 3 đến 4 tháng, hoặc chỉ cần 1 tháng là có thể đạt được lợi nhuận rồi.

Tính-lợi-nhuận-từ-máy-đào-Antminer-D3-của-Bitmain-trên-whatomine.com
Tính lợi nhuận từ máy đào Antminer D3 của Bitmain trên whatomine.com

Chẳng hạn, với loại máy Antminer D3 của Bitmain, một siêu phẩm với cấu hình khủng 15 Hz/s, 1200 W. Nếu chúng ta làm thử một phép tính trên trang http://whatomine.com thì lợi nhuận trong một ngày mà máy mang lại là 174 đô (3.9 triệu VNĐ). Như vậy, trong một tháng các bạn đã thu về cho mình là 118 triệu – 58 triệu (vốn mua máy) = 60 triệu, 60 triệu đồng này chính là tiền lời mà các bạn có được trong một tháng duy nhất. Các bạn thấy hấp dẫn không nào!

Mặc khác, trên thế giới không chỉ có một hai nhà sản xuất VGA mà còn có vô số những nhà sản xuất khác, dẫn tới lượng trâu cày trên thị trường rất nhiều và không ngừng cung cấp liên tục. Điều này làm cho tính cạnh tranh trở nên gay gắt và mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc lượng coin cung cấp cho từng máy sẽ giảm thấp lại. Dựa với lợi thế của dòng VGA là có thể đào được rất nhiều loại coin, các nhà sản xuất đã đánh vào tâm lý của các nhà đầu tư để khai thác. Tuy vậy, nếu chúng ta phân tích sâu hơn thì có thể đánh giá được đây là sự thật hay chỉ là lời quảng bá của họ. Với những loại coin top đầu (Bluechip) thì các thợ mỏ phải hì hục đào trong khoảng 12 tháng trời vật vã mới có thể thu hồi được vốn của mình

Chúng ta sẽ tiếp tục thử với một phép tính trên whatomine.com nhé! Cho 2 dàn RX 480 và GTX 1070 đang sốt trên thị trường lúc này (không dual, sắp xếp thì cao đến thấp) “lên sàn”, ta lấy tốc độ bình thường của dàn RX 480 sử dụng cho các loại coin thường là ETH = 159.0 Mhz = $8.2/ngày, XMR = 4380 H/s = $9/ngày, ZEC = 1740 H/s = $7.2/ngày, và dàn GTX 1070 là ETH = 180 = $9.3/ngày, ZEC = 2580 = $10.6/ngày, XMR = 3000 = $6.1/ngày. Ta thấy lợi nhuận của GTX 1070 có phần nhỉnh hơn so với RX 480

Nếu những người thợ mỏ này không đào những loại coin thuộc top đầu thì có thể dùng máy để đào những loại coin rác khác. Nhưng yêu cầu người thợ mỏ phải nắm vững vàng các thông tin về các loại coin rác mà mình đào, cùng với lượng kiến thức tốt về trade coin, biết được coin nào đang trong lúc ok nhất, từ đó tạo nên những lợi nhuận không thể ngờ từ nó.

Vận hành đơn giản – Dễ sử dụng

Vận-hành-máy-ASIC-đơn-giản-dễ-sử-dụng
Vận hành máy ASIC đơn giản – dễ sử dụng

Đây là lý do chính cuối cùng của dòng ASIC khiến nó trở thành vì sao lung linh trên bầu trời công nghệ đào đó chính là công tác lắp đặt, sử dụng và vận hành vô cùng đơn giản, dễ dàng. Với dòng máy này, người thợ mỏ chỉ cần cắm máy vào nguồn và vận hành nó thông qua các ứng dụng là xong. Nhưng với các dòng máy VGA thì lại kỳ công hơn, người thợ mỏ phải tốn nhiều thời gian cho việc quản lý, vận hành, hơn nữa còn phải có kiến thức sâu rộng và chăm sóc cho dòng máy này, thế nhưng việc này lại không hề đơn giản tí nào cả vì nó khó chăm sóc và dễ hư hỏng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, giữa ASIC và VGA thì mức giá trên thị trường là tương đồng nhau và cũng đều được quảng bá với công nghệ tiên tiến, tối tân nhất để hỗ trợ cho những người thợ đào, thật khó để biết đường cho người mua. Nhưng điều quan trọng thì người dùng nên hiểu rằng, một máy đào nếu sử dụng công nghệ tiên tiến mà lại tốn quá nhiều công để vận hành, quản lý, chăm sóc như vậy thì phải nên xem lại

Lời kết

Trên đây là 2 lý do khiến cho dòng máy ASIC trở nên giá trị và được đông đảo thợ mỏ hưởng ứng. Và cũng từ bài này chúng ta có rút ra được rằng, có tiền nhiều để đầu tư máy thì cũng chưa chắc nó sẽ mang lại kết quả tốt, mà còn phải biết lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp và chất lượng nhất, có như vậy mới nhanh thu hồi vốn đạt lợi nhuận cao. Ok! Nếu các bạn có những thắc mắc nào thì hãy để lại ở comment bên dưới, mình sẽ nhanh chóng trả lời cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

2 lý do khiến giới đào coin chuyên nghiệp đổ xô nhau mua máy đào coin ASIC
Đánh giá

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*