4 vấn đề phải biết đề đầu tư coin có lợi nhuận cao nhất

Thị trường tài chính số đang phát triển rất mạnh mẽ, hiện tại cũng đã lên đến con số hơn 1000 đồng Coin. Thế nên việc lựa chọn một đồng Coin để đầu tư cho phù hợp là một việc không hề đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết. Thế nên ngay bây giờ, cointienao sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lựa chọn Coin phù hợp nhất qua từng giai đoạn khác nhau.

Tổng quan về nhóm Coin để đầu tư có lợi nhuận cao

Coin được chia làm 3 nhóm chính như sau :

– Nhóm Coin Top, đây là nhóm Coin có độ ổn định, an toàn cao và đã được ra đời từ lâu, có thể đào được. Chính vì vậy nên có nhiều giai đoạn có mức tăng trưởng khá là chậm điển hình như : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)…

– Nhóm cận Top : Nhóm này đã được phổ biến trong cộng đồng như : XRP, NEM, BTS, LSK, FCT, MAID, GNT, …

– Nhóm Coin nhỏ : Đây là những Coin có vốn hóa thị trường rất thấp, hầu hết đều dưới 100 triệu đô. Nhóm này có lượng giao dịch rất thấp và buồn chán, chỉ trừ khi có biến động giá tăng rất mạnh.

Lựa chọn Coin để đầu tư
Lựa chọn Coin để đầu tư

Lựa chọn Coin để đầu tư như thế nào để tối đa lợi nhuận?

Với những người mới bắt đầu đầu tư vào thị trường số, việc đầu tư sẽ được trải qua 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1 : Giai đoạn này thường với tâm lý lo sợ, nghi hoặc, họ chọn nhóm 1

– Giai đoạn 2 : khi có sự tăng trưởng đột phá x3, x5… họ bắt đầu thiếu kiên nhẫn và lòng tham, nhanh chóng chóng sau đó sẽ chuyển qua nhóm 2 và nhóm 3, và những nhóm này thường bị thua lỗ là nhiều

Phân tích tình huống đầu tư

– Lựa chọn nhóm 2 và nhóm 3 có thể mang lại cho họ lợi nhuận lớn, nhanh chóng và tất nhiên sự thua lỗ cũng sẽ tỷ lệ thuận với sự chiến thắng

Cách đầu tư Coin hiệu quả
Cách đầu tư Coin hiệu quả

– Với nhóm 1 thì lại khác, người đầu tư luôn luôn có cơ hội để gỡ gạc lại bằng cách chờ đợi. Nếu nhìn nhận một cách khách quan mà nói thì Coin thuộc nhóm 1 về dài hạn đều rất ổn định

Lựa chọn thời điểm để đầu tư coin có lợi nhuận tốt nhất

1/ Giai đoạn thăm dò

Nếu như các bạn vẫn chưa xác định rõ ràng được mình sẽ phải chọn lựa Coin nào mới phù hợp, thì tốt nhất hãy lựa chọn vào nhóm 1. Các bạn cứ chọn BTC mà đầu tư, sẽ vẫn an toàn hơn rất nhiều khi mình chưa có những kinh nghiệm chắc chắn. Hơn nữa, khi thị trường có biến động mạnh thì với BTC vẫn sẽ ổn hơn với những Altcoin khác, nghĩa là các Altcoin sẽ giảm giá cực mạnh trong những cơn giông tố ấy. Và đến khi giá bắt đầu tăng lại, thì BTC cũng là Coin đầu tiên theo xu hướng này.

2/ Giai đoạn thị trường có dấu hiện tăng

Với giai đoạn này sẽ xảy ra 2 tình huống : BTC ổn định và BTC tăng trước để gây hiệu ứng niềm tin

BTC trong giai đoạn này nếu mua là không có hiệu quả. Và với sự tăng trưởng của BTC cũng không đồng nghĩa với việc các đồng xu sẽ đồng loạt tăng giá. Nhưng thông thường, để kéo toàn bộ thị trường vào up trend thì BTC sẽ đi trước rồi mới tới nhóm 1, sau đó là nhóm 2.

Với giai đoạn này, bạn cần quan sát kỹ nhóm 1, nếu tất cả đều đồng loạt tăng giá nhanh và khối lượng giao dịch tặng mạnh, lúc này bạn hãy bắt đầu mua nhóm này. Vì mỗi đợt tăng giá đều có 1 hay 2 coin mang nhiệm vụ dẫn dắt thị trường, nó sẽ luôn tăng mạnh và giảm khá yếu.

3/ Giai đoạn thị trường sôi động

Khi các đồng Coin ở nhóm 1 đã tăng bức phá, cùng với một vài Coin nhóm 2 cũng bắt đầu tăng mạnh, lúc này niềm tin vào thị trường ở mức độ cao. Và bây giờ bạn bắt đầu hãy mua Coin nhóm 2, nên ưu tiên những Coin mạnh và được nhiều người biết đến trước nhé. Một điểm mấu chốt của thời điểm này chính là các tin tức, tin tức chính là cái cớ tốt để thúc đẩy Coin. Bạn hãy bắt tay vào việc săn lùng tin.

Kinh nghiệm Trade coin
Kinh nghiệm Trade coin

Vậy, khi các Coin nhóm 2 và nhóm 3 đều đã tăng giá, đó cũng là chu kỳ cuối của biến động. Và hơn hết là bạn hãy nhanh chóng chốt lời về BTC/USD để bảo toàn tài sản của mình

Lưu ý rằng, các Coin nhóm 2 thường tăng rất là ngoạn mục, đây chính là cơ hội tốt nhất để gia tăng tài sản của mình lên. Ngoài ra, nếu bạn thích bay nhảy một tí thì có thể đầu tư vào nhóm 3. Và cũng nên nhớ rằng, không nên đặt nhiều niềm tin vào nhóm 2 và 3 quá nhé.

4/ Giai đoạn trầm, giảm sâu

Khi giá đã giảm xuống 15%, các bạn cần phải lựa chọn sự an toàn, chính là BTC và coin nhóm 1. Hoặc cũng có thể là các Coin nhóm 2 hay nhóm 1 đã giảm sâu trên 25% (giảm mạnh hơn các Coin khác nhiều lần). Thường với những Coin này đã trải qua quá trình tăng rất mạnh, nhiều người vẫn còn đang giữ nó. Những Coin này có biên độ giao động rất mạnh, thế nên sẽ dễ dàng kiếm từ 5-10% hoặc cao hơn từ nó, vì tính chất luôn giảm mạnh hơn những Coin khác khi có tín hiệu xấu.

Lời kết

Để trade trung và dài hạn, để đơn giản và ít đâu đầu thì tốt nhất là nên tập trung vào các Coin nhóm 1, hạn chế nhóm 3.

Ok, vậy là cointienao đã hướng dẫn cho các bạn những kinh nghiệm lựa chọn Coin và trade coin hiệu quả. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn giành được nhiều thành công hơn trên thị trường tài chính số này.

Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

4 vấn đề phải biết đề đầu tư coin có lợi nhuận cao nhất
4.2 (83.64%) 11 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*