5 sai lầm khiến bạn trắng tay khi Trade coin (lướt sóng)

Trade Coin hay là giao dịch mua bán Coin, cách đầu tư đang phổ biến hiện nay, bạn có thể kiếm được lợi nhuận rất lớn từ nó, nhưng nếu không biết cách hay vướng mắc phải những sai lầm thường gặp sau đây, việc cháy tài khoản sẽ là sớm muộn mà thôi.

Những sai lầm thường thấy khi Trade coin khiến bạn thất bại
Những sai lầm thường thấy khi Trade coin khiến bạn thất bại

Quá nóng vội, thiếu kiến thức

Đây là một điểm sai lầm rất hay thường gặp ở những nhà đầu tư mới và thậm chí ngay ở những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm. Thông thường,việc nhảy vào thị trường khi đã biết chắc những dấu hiệu tăng trưởng rõ ràng cùng với vô số những tin tức xuất hiện tràn lan. Nhưng nếu như vậy thì sẽ không tính đến, ở đây khi chưa có những dấu hiệu nào rõ rệt hay nhưng tin tức nào khác. Sự nóng vội, thiếu kiến thức, cùng với sự ham muốn lợi nhuận, bạn lao vào thị trường mua mạnh mẽ Bitcoin ngay lập tức chỉ vì cảm tính của bản thân.

Tất cả mọi thứ ở thị trường này đều không cần phải nóng vội, luôn luôn có một cơ hội đầu tư cho bạn. Nó cũng không khác mấy với những loại đầu tư như chứng khoán, vàng, hay bất động sản… đều phải hết sức bình tĩnh. Đợi chờ những tín hiệu kỹ thuật thị trường tốt. Và nên lưu ý là không nên mua ở mức giá khi bạn đã hòa vốn, cũng tức là người khác đã lới tới 50% rồi đấy.

Trader nóng vội sẽ dễ vấp ngã
Trader nóng vội sẽ dễ vấp ngã

Quá tự tin vào suy nghĩ và quyết định của mình

Trong đầu tư tài chính số này nó cũng khá giống với trò chơi cờ bạc. Những người đầu tư mới thường luôn gặt hái được nhiều kết quả tốt, tỉ lệ thắng chiếm rất cao, có khi lên hẳn đến 95%. Nhưng điều đáng tiếc là sau những thắng lợi ấy đã tạo nên một suy nghĩ vô cùng cực đoan hay nói đúng hơn là sự cao ngạo trong chính mình. Bạn có thể thắng liên tiếp 5 lần, 10 lần nhưng đến lần thứ 11 bạn đã mất tất cả. Con số 0 thảm hại vùi lấp tất cả hy vọng của các bạn. Chỉ bởi lòng tham, và sự quá tự tin vào bản thân mình đã đánh ngã bạn.

Đối với thị trường Coin, trong một ngày giá có thể tăng lên đến 20%, ngày hôm sau tiếp tục tăng thêm 20% nữa và giảm cũng giống như vậy. Thế nên, việc quản lý vốn là điều hết sức cần thiết. Bạn nên biết điều chỉnh cảm xúc của mình, biết điểm dừng, không nên quá tham lam. Rủi ro gì cũng có thể xảy ra, bạn cần dự phòng đồng tiền cho tốt, để lúc nào bạn cũng đang trong tình trạng “tôi vẫn ổn”

Mục tiêu quá lớn, tham tham

Cũng giống như những cảm xúc đã đề đề cập ở trên. Sự thắng liên tiếp khi mới bắt đầu tham gia thị trường, chính là con dao hai lưỡi cắt nát túi tiền của bạn. Hãy nghĩ xem, nếu như không phải là 20% lãi mỗi tháng nữa, mà là x2, x5 chỉ trong vài ngày thì sẽ như thế nào. Hiển nhiên, bạn sẽ lao vào mua những đồng Coin nhỏ bất chấp bản thân mình vẫn chưa hề có một thông tin gì hay một dấu hiệu gì về nó chỉ với một suy ngĩ rất buồn cười đó là đồng BTC đã tăng hàng triệu lần thì những đồng này kiểu gì mà không tăng lên vài chục lần. Đại đa số chúng ta sẽ nghĩ như vậy. Có một điều mà các bạn nên nhớ rằng, những người đầu tư có kinh nghiệm nhiều năm, họ chỉ ước mong mỗi tháng tài sản của họ tăng lên 30% là quá mỹ mãn rồi, cứ đều đặng như vậy tài sản của chẳng mấy chốc sẽ to lớn vô cùng.

Một Trader quá tham vọng sẽ có rủi ro cao
Một Trader quá tham vọng sẽ có rủi ro cao

Một điều nữa, khi bạn mong muốn tăng 30% tài sản, thì khả năng thua lỗ của bạn là 30%. Nhưng nếu bạn mong muốn x5, x10, thì sự thua lỗ của bạn sẽ tỉ lệ nghịch với điều đó.

Không cắt lỗ

Đây là một bài học vô cùng quý giá mà bất cứ nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm đều khuyên nhủ như vậy. Nếu nhà đầu tư biết cắt lỗ có nghĩa là chạm đến sự thành công đến 80% trên thị trường này rồi đấy. Hai từ cắt lỗ nghe có vẻ khó chịu và đau đớn làm sao, nhưng ta hãy biết cách chấp nhận nó, lùi một bước để tiến 10 bước. Đó mới đạo lý của dân đầu tư.

Chắc rằng, có nhiều bạn sẽ nói rằng, nó xuống rồi sẽ lại lên thôi, cùng lắm là chờ đợi thêm thời gian là mọi chuyện sẽ lại tốt hẳn. Nếu nói vậy thì sẽ không có thua lỗ cả và cũng không có việc cháy tài khoản. Bạn nên hiểu rằng, một khi giá nó đã xuống rồi thì sẽ rất khó để quay trở lại đỉnh cũ, nếu có thì chắc tầm khoảng 5 đến 10 năm gì đó.

Chẳng hạn như thế này nhé, mình sẽ mua một miếng đất giá 50 triệu/m2 (khi xảy ra biến động, bong bóng bất động sản). Nhưng rồi nó lại rớt giá xuống còn 45 triệu/m2. Lúc này mình buộc lòng phải cắt lỗ ngay vì không muốn xảy ra điều đáng tiếc nhất. Trải qua 3 năm, mình mua lại miếng đó với gia 29 triệu/m2, và hiện giờ nó đã quay trở lại đỉnh cũ là 50 triệu/m2. Bạn thấy không, nếu lúc đầu mà mình không cắt lỗ, cứ ngâm như vậy cho đến bây giờ không phải mình đã lỗ rất nhiều khi mà đồng tiền dần mất giá cùng với tiền lãi ngân hàng phải trả hàng tháng.

Những điều này đã chứng minh được tầm quan trọng vô cùng to lớn của việc cắt lỗ chưa. Nên đừng bao giờ hy vọng khi nó giảm rồi thì nó sẽ lại tăng lên, một khi nó đã rớt giá là nó sẽ tiếp tục rớt tiếp, cộng với tâm lý ai cũng tranh nhau bán tháo ra để bảo toàn vốn nữa, đã thấy nó rớt thê thảm đến mức độ nào, chỉ khi nó chạm đáy thì nó mới ngoi lên trở lại. Ngược lại, với đồng tiền đang tăng giá cũng vậy, một khi nó đã tăng là sẽ tiếp tục tăng mạnh mẽ hơn trước, cùng với tâm lý ai cũng đổ xô mua vào khiến nó càng trở nên giá trị hơn. Và nên nhớ mua ở những khoản giá hợp lý nhé, đừng chạy theo đám đông

Cố gắng chống lại xu hướng

Đừng bao giờ chống lại đám đông, chắc bạn đã nghe câu này rồi chứ nhỉ. Giống như việc bạn đi ngược đường với một đám đông mạnh mẽ đổ xô về trước, điều biết rõ là bạn sẽ bị giẫm đạp te tua tơi tả. Trong giao dịch mua bán Coin cũng vậy, nếu tất cả mọi người ai cũng tranh nhau mua mà bạn lại đánh giá nó giảm, thì hiển nhiên bạn sẽ là người thất bại.

Trader đi ngược với xu hướng sẽ có tỉ lệ thất bại cao
Trader đi ngược với xu hướng sẽ có tỉ lệ thất bại cao

Và nếu tất cả mọi người đổ xô ra bán, và bạn cố chấp muốn giữ lại, thì bạn cũng nhận lấy kết quả cay đắng nhất. Nhưng khi bạn chạy theo đám đông thì sẽ thế nào ? Là chết cùng đám đông thôi. Bạn hãy là người tỉnh táo, chạy theo đám đông nhưng vẫn biết điểm dừng lại mặc kệ cho họ vẫn còn tiếp tục chạy. Hãy giữ cho mình luôn ở vị trí an toàn nhất.

Lời kết

Ok, vậy là cointienao đã chia sẽ cho các bạn nhưng kinh nghiệm Trade Coin của bản thân mình cùng với sự đúc kết kinh nghiệm của những người đi trước ra hết đây rồi. Mong rằng các bạn hãy xem đây là một ít hành trang trên bước đường trở thành một lão làng của thị trường tiền tệ số này. Chúc các bạn thành công !

Nhó ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

5 sai lầm khiến bạn trắng tay khi Trade coin (lướt sóng)
4.4 (88.57%) 28 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*