Altcoin là gì? Thông tin tổng quan đầy đủ và chi tiết nhất về Altcoin

Altcoin là gì? có lẽ là câu hỏi mà hầu hết những người đầu tư vào đồng tiền ảo quan tâm, hầu hết chúng ta đều biết đến Đồng tiền ảo Bitcoin và các loại tiền điện tử phổ biến như Ethereum, Ripple, Zcash, Dash… nhưng ít ai biết đến khái niệm Altcoin. Hãy yên tâm! Các vấn đề liên quan đến Altcoin sẽ được chúng tôi cung cấp cho các bạn ngay trong bài viết này.

ALTCOIN LÀ GÌ?

Altcoin là viết tắt của “BitCoin Alternative” – Tạm dịch là các đồng tiền ảo thay thế Bitcoin, Altcoin là tên gọi chung của các cryptocurrency khác ngoài Bitcoin. Tất cả Altcoin đều được cải thiện và giải quyết những yếu điểm trong các giao thức hoạt động của đồng tiền ảo Bitcoin. Đây là những phiên bản cải tiến vượt trội sau thành công của Bitcoin từ năm 2009.

CÓ BAO NHIÊU ALTCOIN KHÁC NGOÀI BITCOIN?

Hiện tại có trên dưới 1000 Altcoin và ngày càng xuất hiện nhiều hơn, rất nhiều Altcoin đang cải thiện các nhược điểm của Bitcoin với ý định cạnh tranh trực tiếp với đồng tiền ảo này trên thị trường tiền điện tử thế giới.

Altcoin là gì? Có bao nhiêu loại AltCoin?

Danh sách các loại Altcoin phổ biến hiện nay

Càng nhiều Altcoin xuất hiện thì mức độ cạnh tranh càng trở nên gay gắt hơn khi các nhà đầu tư đang để mắt đến các đối thủ trực tiếp của Bitcoin như: Dash, Litecoin, Fastcoin, Zcash, Namecoin..

Mỗi Altcoin đều mang cho mình một lợi thế riêng biệt về bản chất, tuy nhiên để cạnh tranh được với các đồng tiền ảo khác bắt buộc họ phải cải tiến rất nhiều về thuật toán, thời gian giao dịch và khả năng xử lý nhanh chóng đồng thời cung cấp các tính năng hữu ích khác mà đồng Bitcoin chưa làm được, từ đó tạo nên sự phân cấp rõ ràng giữa các Coin. Điều này tạo nên sức ép bắt buộc các nhà phát triển Bitcoin đổi mới và tạo nên nhiều điều mới mẻ vượt trội hơn.

Altcoin đầu tiên ra đời là Namecoin vào tháng 4/2011. Namecoin là một công nghệ mã nguồn mở thử nghiệm giúp cải thiện sự phân cấp, an ninh, kiểm duyệt, sự riêng tư, và tốc độ của một số thành phần nhất định của cơ sở hạ tầng Internet như DNS và xác định danh tính. Để tìm hiểu kỹ hơn về đồng tiền ảo này các bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết Namecoin.

ĐẦU TƯ VÀO ALTCOIN HAY BITCOIN?

Sự phát triển mạnh mẽ của các đồng tiền điện tử ảo đã tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường mới mẻ này. Việc đầu tư vào Bitcoin hay Altcoin đều có cơ hội phát triển vượt bậc nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro. Tìm hiểu kỹ càng các vấn đề liên quan trước khi quyết định giao dịch mua bán sẽ giúp các nhà đầu tư có hướng đi phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những yếu tố liên quan đến sự lựa chọn này.

Danh sách các Altcoin phổ biến theo CoinmarketcapDanh sách các Altcoin phổ biến đang cạnh tranh với Bitcoin theo Coinmarketcap

Bitcoin hiện tại đang ở mức tỷ giá khá cao và biến động lên xuống trong khoảng 4000$ – 5000$. Đây là một mức giá khiến các nhà đầu tư mới khá nhát tay khi quyết định giao dịch. Tuy nhiên hiện tại Bitcoin đang giữ vị trí như một đồng tiền ảo trung gian để các nhà đầu tư có thể chuyển đổi qua lại với Altcoin.

Các Altcoin đang là xu hướng đầu tư mới mẻ, chúng có mức tỉ giá thấp hơn rất nhiều so với đồng Bitcoin hiện tại. Đây là cơ hội đầu tư rất tốt cho những nhà đầu tư mới vì các Altcoin thường có mức thay đổi rất nhanh theo cấp số nhân. Tuy nhiên chúng khá dễ bị thao túng khi các nhà đầu tư chịu chi một số tiền lớn vào các đồng giá thấp tạo nên cơn sốt đẩy giá lên cao hoặc ngược lại rút vốn đột ngột khiến nó rớt giá nhanh chóng, quá trình này được gọi với thuật ngữ “Pump & Dump”.

MUA ALTCOIN Ở ĐÂU?

Hiện tại để mua được Altcoin các bạn sử dụng Bitcoin làm trung gian để giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay. Các sàn giao dịch uy tín và an toàn nhất đáng được quan tâm hiện nay là Bittrex và Poloniex.

  • Hướng dẫn giao dịch mua bán Altcoin trên Bittrex
  • Hướng dẫn giao dịch mua bán Altcoin trên Poloniex

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu được Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào Altcoin hay không và biết được cách giao dịch mua bán các Altcoin trên các sàn hiện nay. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại ở bình luận bên dưới để cùng nhau thảo luận.

Altcoin là gì? Thông tin tổng quan đầy đủ và chi tiết nhất về Altcoin
5 (100%) 2 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*