Bitcoin có phải là tiền ảo? Cách thức hoạt động của đồng tiền ảo Bitcoin

Có có lẽ nhiều người dùng vẫn thường nghĩ rằng Bitcoin là một loại tiền ảo cũng giống như những Altcoin thông thường khác, hay có chẳng chỉ là do giá trị của nó cao hơn rất nhiều. Ngay bây giờ, cointienao giải thích cho các bạn rõ điều này thông qua bài biết ngắn dưới đây, cùng với cách thức hoạt của đồng tiền ảo Bitcoin.

Bitcoin là gì ?

Bitcoin (BTC) là một đồng tiền kỹ thuật số là tạo ra dưới dạng mở nguồn mở và hoàn toàn phân cấp. Được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto. Sử mệnh của nó nhằm mang lại cho người dùng trên thế giới một hình thức thanh toán đa năng, tiện dụng từ online đến offline như : mua sắm, trao đổi….

Đồng tiền ảo Bitcoin
Đồng tiền ảo Bitcoin

Bitcoin có phải là tiền ảo?

Hiện nay, nhiều người trên thế giới vẫn còn lầm tưởng rằng Bitcoin là một loại đồng tiền ảo. Thế nhưng, thực sự thì không phải vậy, đó không phải là bản chất của nó. Có thể nói, từ đồng tiền ảo đã trở thành một cách gọi cho cho thế hệ đồng tiền kỹ thuật số, bởi không mấy ai hiểu rõ nên cứ gọi theo như vậy. Cắt nghĩa rõ hơn một tí thì từ “ảo” ở đây có nghĩa là không có thật, là trừu tượng, và đồng tiền ảo chỉ được sử dụng ở một cộng đồng nhất định nào đó.

Bitcoin có phải là tiền ảo?
Bitcoin có phải là tiền ảo?

Tuy nhiên, đồng tiền Bitcoin thì lại khác, giá trị của nó là vô cùng lớn. Hơn nữa, đồng tiền này còn được sử dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới. Nó được sử dụng khá nhiều trong giao dịch, trao đổi, thanh toán trực tuyến, mua sắm, trả tiền điện, các dịch vụ online khác…. Không những vậy, các công ty, tổ chức, cửa hàng…cũng đều đã bắt đầu sử dụng nó thể thanh toán offline (nghĩa là sử dụng như tiền tệ truyền thống)

Cách thức hoạt động của Bitcoin

Cách thức hoạt động của Bitcoin không giống với những loại tiền số khác. Nó hoàn toàn không có ngân hàng trung ương nào quản lý, nó hoạt động dựa trên giao thức mạng ngang hàng internet và phân chia theo lịch trình định sẵn bởi các thuật toán

Cách thức hoạt động của Bitcoin blockchain
Cách thức hoạt động của Bitcoin blockchain

Hơn nữa, nó được cấp tới các máy tính đào và đây cũng là cách xác minh quá trình giao dịch Bitcoin, được ghi vào cuốn sổ cái để phân tán trong mạng ngang hàng, gọi là Blockchain.

Cuốn sổ cái Blockchain sử dụng đơn vị là Bitcoin, mỗi Bitcoin được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị, gọi là satoshi (ví dụ : 0.00000001 BTC hay 1 satoshi)

Chi phí giao dịch Bitcoin tùy thuộc vào nguồn tài nguyên của mạng. Các thợ đào sẽ được trả công bằng việc mã hóa block. Trong đó, cứ mỗi 10 phút mỗi block mới được tạo ra đi kèm với từng lượng Bitcoin được cấp phát. Và số Bitcoin được cấp cho mỗi block phụ thuộc vào thời gian hoạt động của từng mạng lưới

Lời kết

Chính những điều đã nói ở trên, nên ngay từ khi mới ra đời, đồng Bitcoin đã trở thành một xu hướng chính của tài chính số. Và nó được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động thương mại điện tử và giao dịch trực tuyến.

Tóm lại, sự ra đời của Bitcoin được coi là một cuộc cách mạng số toàn thế giới, nhằm giải quyết các vấn đề giao dịch một cách thông minh hơn, tiết kiệm thời gian hơn mà không chịu bất cứ sự kiểm soát của trung gian hay bên thứ ba nào khác

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn ! Nhớ ủng hộ cointienao bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

Bitcoin có phải là tiền ảo? Cách thức hoạt động của đồng tiền ảo Bitcoin
1.5 (30%) 2 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*