Bitcoin Gold là gì? Tổng quan về Bitcoin, Bitcoin Cash, Bicoin Gold

Sắp tới đây, các nhà phát triển sẽ cho ra mắt ba phiên bản Bitcoin, đó là: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Gold (BTG). Sự khác việt giữa ba phiên bản này là gì ? Liệu BTG thực sự có được công bố hay không ? Cùng cointienao tìm hiểu tất cả mọi thông tin về BTC, BCH , BTG, bao gồm cách tận dụng lợi thế của Hard Ford sắp tới.

Phiên bản Bitcoin Gold
Phiên bản Bitcoin Gold

Có thể có ba hoặc bốn phiên bản Bitcoin trước cuối tháng 11?

Có thể sẽ có đến bốn phiên bản Bitcoin trong vài tuần tới. Nếu tiến trình Hard Ford thành công, thì chúng ta sẽ có bốn phiên bản Bitcoin hoàn toàn riêng biệt, gồm :

– Bitcoin (BTC)

– Bitcoin Cash (BCH)

– Bitcoin Gold (BTG)

– Bitcoin với Segwit 2X (B2X)

Nhưng thực chất thì chỉ có 2 phiên bản thôi, vì đã có 2 phiên bản của hiện tại là Bitcoin (BTC), và Bitcoin Cash (BCH)

Khi nào Bitcoin Gold sẽ ra mắt?

BTG được lên kế hoạch để Ford từ Bitcoin Block chính tại khối 491407. Dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25/10/2017

Sự khác biệt giữa ba phiên bản Bitcoin

Làm thế nào để BTC, BCH, BTC được tách ra ? Làm thế nào để cho ba phiên bản này cạnh tranh với nhau. Một số tổng quan cơ bản như sau :

– Tổng lượng cung cấp : Có tổng cộng 21 triệu coin cho BTC, BTH và BTG (nếu B2X được đưa ra thì nó cũng sẽ có tổng cộng là 21 triệu)

– Thuật toán PoW : Tất cả các phiên bản của Bitcoin đề sử dụng thuật toán PoW (Proof of Work). BTC, BCH và B2X được đề xuất sử dụng SHA256, trong khi Bitcoin sử dụng Equihash

– Khai thác mỏ : hai phiên bản Bitcoin, gồm BTC và BCH đều sử dụng phần cứng khai thác ASIC. Trong khi BTG sử dụng GPU

– Thời gian tạo khối : Tất cả các phiên bản của BTC đều có thời gian tạo khối khoảng 10 phút

– Kích thước khối (thực tế) : BTC và BTC có kích thước khối 1MB (từ 2 đến 4MB). Trong khi, BCH có khối lượng 8MB (8MB thực tế) và SegWit 2x Bitcoin (B2X) sẽ có kích thước là 2M (4 đến 8MB)

– Điều chỉnh khó khăn : đối với BTC, BCH, B2X việc này diễn ra hai lần một tuần, trong khi với BTG sự khó khăn được điều chỉnh với mỗi khối.

Cuối cùng, BTG coin là để giải quyết một vấn để quan trọng trong thế giới của BTC : kế hoạch của nó là làm cho ngành khai thác mỏ phân quyền trở lại. Ngày nay, một trong những lời chỉ trích lớn nhất của BTC chính là vùng khai thác tập trung, nó đe dọa phá hủy nền tảng dân chủ của tiền tệ. Đồng tiền ảo BTG tự nhận mình là một sự trở lại của tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto, trong đó một CPU có nghĩa là một cuộc bỏ phiếu. Sự tập trung khai thác tài nguyên lớn là một trong số ít vấn đề với BTC không được dự đoán trong bản gốc của Satoshi. Và nó vẫn là một trong những vấn đề lớn nhất trong cộng đồng Crypto hôm nay.

Ngã ba Hard Fork
Ngã ba Hard Fork

Giao dịch BTC, BCH, BTG

Đối với BTC, BCH người dùng có thể mua nó ở bất cứ sàn giao dịch lớn nào như : Bittrex, Poloniex….Nhưng với BTG thì lại khác, phương pháp phần phối coin ban đầu của BTG hoàn toàn giống với BCH. Tất cả người có BTC sở hữu khóa cá nhân vào ngày 25 tháng 10 (khối 491,407) sẽ nhận được BTG với tỷ lệ 1 BCH = 1 BTG. Để thực hiện giao dịch BTC, người dùng cần kiểm soát khóa cá nhân BTC. Nghĩa là, người dùng cần phải mua BTC nếu muốn sở BTG vào ngày 25 tháng 11.

Cần cẩn trọng với những người yêu cầu nhân đôi BTC của người dùng

Có một số bài viết trên internet nói về cách tăng gấp đôi BTC của người dùng bằng cách tung ra BTG. Và cách gì để nhận BTC miễn phí sau khi Hard Fork. Thực tế, người dùng có thể tăng gấp đôi BTC của mình trong Hard Fork, vì người dùng có cơ hội để giữ BTC và BTG cùng lúc. Thế nhưng, giá trị của BTC sẽ không bao giờ tăng gấp đôi. Người dùng chỉ cần giữ chìa khóa riêng đại diện cho hai điểm khác nhau trên Blockchain Bitcoin.

Lời kết về Bitcoin Cash, Bitcoin Gold và Bitcoin

BTC, BCH và BTG có thể là một trong những điểm tranh cãi lớn nhất trong cộng đồng BTC trong tương lai gần. Và dù một số người cũng nói về BTC, nhưng nó vẫn tồn tại và phát triển như ngày hôm nay.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

Bitcoin Gold là gì? Tổng quan về Bitcoin, Bitcoin Cash, Bicoin Gold
5 (100%) 2 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*