Bitcoin Gold là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Bitcoin Gold

Nếu ai đã từng biết đến thị trường tài chính số thì chắc hẳn là biết đến đồng tiền ảo Bitcoin. Một đồng tiền số đã làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua. Chính nhờ nó, đã làm sống lại hẳn những cuộc cách mạng số thi nhau ra đời và phát triển rầm rộ khắp toàn cầu. Mới đây, khi cơn sốt của đồng Bitcoin Cash (BCH) một phiên bản mới của Bitcoin vẫn còn hừng hực thì giờ lại tiếp tục đón nhận thêm một phiên bản cải thiện công nghệ Bitcoin ra đời, đã và sẽ trở thành một tâm điểm vô cùng nóng trong thị trường số luôn biến động này.

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (BCH) hay còn được gọi là Bitcoin vàng, là một đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra với mục đích cải thiện công nghệ của Bitcoin và rất nhiều tính năng khác đều nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn của “ông anh cả to lớn” này.

Bitcoin Gold là gì?
Bitcoin Gold là gì?

Có hai tiêu chí chính cho sự ra đời của Bitcoin Gold :

– Thay đổi cách hoạt động của mỏ bằng cách làm cho nó trở nên mạnh mẽ để khai thác

– Thu hút ngày càng nhiều người hơn vào hệ thống này và hy vọng nó sẽ có nhiều ảnh hưởng tới thị trường

Một điểm nữa, thay vì thay đổi tỷ lệ của Bitcoin để tăng lượng người sử dụng, thì các nhà phát triển đã điều chính và cải tiến để cho Bitcoin được phân quyền. Với sự thiết kế mới này sẽ làm cho mạng lưới được bình đẳng, từ đó có thể gửi thanh toán kỹ thuật số trên toàn cầu, dễ tiếp cận hơn cho người sử dụng.

Bitcoin Gold

Sở hữu Bitcoin Gold

Những người sở hữu Bitcoin sẽ nhận được Bitcoin Gold với tỷ lệ 1:1. Chẳng hạn, người dùng có 10 BTC thì chắc chắn là người dùng đó sẽ có được 10 BTG

Sở hữu Bitcoin Gold
Sở hữu Bitcoin Gold

Ngoài ra, nếu người dùng muốn sở hữu BTG thì có thể chuyển BTC sang ví hoặc trao đổi hỗ trợ vàng BTC và cũng có thể giữ nó trong ví mà người dùng sở hữu khóa cá nhân của mình (thay vì giữ chúng bằng trao đổi)

Nhóm nhà phát triển Bitcoin Gold

– Jack Liao : Giám đốc Điều hành của LightningAsic, người Hong Kong. Ông là một nhà phê bình thẳng thắn về tình trạng khai thác mỏ Bitcoin. Tháng 07/2017, lần đầu tiên ông giới thiệu về ý tưởng Bitcoin Gold

Nhóm nhà phát triển Bitcoin Gold
Nhóm nhà phát triển Bitcoin Gold

– Cùng nhóm nghiên cứu Hard Fork

Công ty LightningAsic bán thiết bị khai thác mỏ, bao gồm CPU (phần cứng máy tính khai thác BTC)

Nhóm phát triển Bitcoin Gold

 

Giao dịch Bitcoin Gold

Hiện tại Bitcoin Gold đã được niêm yết ở khá nhiều sàn lớn như : Hitbtc, Bitfinex, Yobit…

Một số điều đáng lưu ý về BTG khi mới lên sàn Yobit (23/10/2017), ngày đầu tiên giá tăng theo thống kê sau :

– BTC/BTG : tăng 178 lần (từ 0.0011BTC lên 0.196BTC)

– ETH/BTG : tăng 34 lần (0.08ETH lên 18ETH)

– DOGE/BTG : tăng 59 lần

– USD/BTG : tăng 3 lần ($300 lên $900)

Biểu đồ Trade cặp BTG/BTC trên sàn Yobit
Biểu đồ Trade cặp BTG/BTC trên sàn Yobit

 

Ngày 25/10/2017, BTG bắt đầu có xu hướng tụt về đáy. Nguyên nhân do ngày 23 và ngày 24 có sự phân tách BTG nên nhiều sàn ngưng rút và nạp BTC. Có rất nhiều người muốn đầu tư vào 2 ngày này nhưng thực sự rất khó khăn. Bởi vậy, nên trong những ngày đầu tiên vẫn là thời điểm đầu tư BTG để có thể thu được lợi nhuận lên gấp nhiều lần cho nhà đầu tư.

Lời kết Bitcoin Gold

Hiện tại thì đồng BTG đang tiến triển rất tốt, vì là đồng coin mới và là phiên bản cải tiến của BTC thế nên đây chính là một cơ hội hiếm có để thu được lợi nhuận lớn từ Bitcoin vàng này. Cointienao sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất để cho các bạn nắm bắt được tình hình của nó. Chúc các bạn thành công !

Nhớ ủng hộ cho cointienao bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

Bitcoin Gold là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Bitcoin Gold
1 (20%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*