Bitconnect là gì? Tư vấn đầu tư vào đồng tiền ảo Bitconnect (BCC Coin)

Có lẽ nhiều bạn cũng đã từng nghe qua đến Bitconnect rồi nhưng lại hoàn toàn không biết, không hiểu gì về nó. Có chăng chỉ là những lời mời hấp dẫn từ mạng lưới này. Vậy, nó có an toàn hay lừa đảo chúng ta. Bài viết này mình sẽ làm sáng tỏ những điều đó.

Cointienao cũng không khuyến khích các bạn sau khi đọc bài này xong là đầu tư vào nó. Đây chỉ là một bài phân tích tham khảo để giúp cho các bạn có thêm một cách nhìn nhận đúng đắn hơn, cũng như sáng tỏ hơn cho những gì mình đang thắc mắc.

Bitconnet là gì?

Nó là một nền tảng mã nguồn mở nhằm cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hỗ trợ cho việc đầu tư vào tiền điện tử.

Bitconnect là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Bitconnect
Bitconnect là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Bitconnect

Bạn có thể vào website của nó, đăng ký một tài khoảng, tại đây bạn có thể giao dịch với cả trăm ngàn thành viên khác giống như bạn. Cùng với cơ hội nhận được lãi suất rất cao khi đầu tư tại đây

Khi đăng ký tại Bitcoinnect, bạn còn được cung cấp cho 2 ví điện tử riêng là : ví Bitcoin và ví Bitconnect, 2 loại ví này đều có thể nạp tiền và rút tiền như những ví điện tử khác

Đối với ví Bitcoin, bạn có thể mua Bitcoin ở bất kỳ một nơi nào, sau đó bạn chuyển vào trong ví Bitcoin của Bitconnect. Bạn có thể sử dụng nó để giao dịch mua bán, hoặc có thể mua Bitconnect từ những người khác để đầu tư thông qua sàn giao dịch riêng

Đồng tiền Bitconnect có ký hiệu giống với đồng Bitcoin Cash, đều là BCC. Nhưng với Bitcoin Cash còn có ký hiệu khác là BCH để dễ phân biệt hơn

Đầu tư đồng tiền ảo Bitconnect (BCC coin)

Có hai cách để đầu tư Bitconnect là : Mua BCC để dự trữ trong vài tháng và đầu tư vào nền tảng lending của Bitconnect

1/ Mua Bitconnect (BCC) để dự trữ trong vài tháng

Đây là cách đầu tư cũng khá phổ biến trong cộng đồng, tức là bạn sẽ mua một số lượng BCC nào đó rồi dữ trữ trong một khoảng thời gian. Bạn biết đấy, nhu cầu mua BCC của thị trường ngày càng tăng trưởng dần, đồng nghĩa với việc tổng vốn hóa của nó cũng sẽ tăng trưởng theo. Cứ như vậy, theo thời gian chẳng phải bạn đã lời to từ nó rồi sao

Chẳng hạn, vào tháng 05/2017, chúng ta mua 100 BCC với giá là $1000, tức là $10/BCC. 3 tháng sau bạn thấy nó đã tăng lên đến 12 lần, lúc này nếu bán ra chúng ta sẽ có được $12000. Và bạn cũng có thể tiếp tục giữ nó để chờ nó tăng trưởng lên tiếp.

Nhưng bạn biết không? Một khi vốn hóa thị trường của đồng Coin đó tăng trưởng thì giá của nó sẽ tăng chậm dần lại. Nếu là mô hình ủy thác thì lại càng nguy hiểm hơn

Bạn xem biểu đồ của BCC trên https://coinmarketcap.com/currencies/bitconnect/ nhé, giá của BCC trong vòng 1 tháng gần đây. Giá của có thể nói là đứng yên. Nếu giá quay đầu trở lại thì chắc chắn là bạn sẽ lỗ, đó là hiển nhiên. Hoặc nếu có tiếp tục tục tăng thì cũng rất là ì ạch, không mạnh mẽ như ban đầu nữa. Thế nên đây không còn là một sự lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư nữa.

2/ Đầu tư vào nền tảng Lending của Bitconnect

Đây là là dạng đầu tư ủy thác, cho phép các nhà đầu tư của mình vào hệ thống bằng USD, sau đó sẽ được trả lãi theo ngày cũng bằng USD. Cách này đang được các nhà đầu tư sử dụng rất nhiều.

Đầu tư vào nền tảng Lending của Bitconnect
Đầu tư vào nền tảng Lending của Bitconnect

Quá trình đầu tư Bitconnect trải qua 5 bước như sau :

– Đăng ký tài khoản Bitconnect

– Mua Bitcoin nạp vào ví

– Dùng Bitcoin để mua Bitconnect

– Dùng BCC để đầu tư

– Lãi sẽ được trả theo USD

Tiền lãi sẽ được chuyển về tài khoản của bạn hàng ngày. Nếu bạn muốn rút nó thì có thể chuyển đổi sang BCC, sau đó bán nó thành BTC và cuối cùng là rút về Remitano bán thành tiền VNĐ mình.

Vậy số tiền đầu tư của bạn vào hệ thống sẽ đi đâu ? Những người đứng đầu trang web sẽ dùng số tiền này để đầu tư vào những đối tác tin tưởng khác thông qua mạng ngang hàng Peer Lending và hoàn toàn tự động.

Nhưng bạn nên nhớ một điều rằng, với những mô hình thế này, cách thức của nó là lấy tiền của người sau để trả lãi cao cho người trước. Hầu hết tất cả những mô hình loại này đều bị sập không quá 3 tháng. Nhưng tại sao Bitconnect vẫn còn tồn tại được ? Vì lượng người vào sau vô cùng đông đảo, dẫn tới thùng tiền dữ trữ của hệ thống lúc nào cũng đầy ắp. Thế nên việc trả lãi cao cho người trước thì cũng là chuyện dễ dạng.

Nhưng còn tương lai về sau nó có bị sập và ôm tiền chạy hay không thì vẫn chưa biết được

Rủi ro khi đầu tư vào Bitconnect

Những người khi tham gia vào trong hệ thống đa cấp này, họ luôn tìm cách lôi kéo bạn bè hay người thân của mình tham gia hệ thống bằng nhiều lời lẽ rất hay, họ sẽ nói tránh nói khéo hòng làm giảm đi những rủi ro tại đây, và cứ một người được họ giới thiệu tham gia, họ sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ người đó. Nhưng việc làm này thật sự không hay ho gì.

Mình nói thêm một chút về vấn đề này, từ trước tới nay chưa có một hình thức ủy thác nào mà không sập cả. Cái hay của Bitconnect là biết tạo ra một đồng xu cho riêng nó. Nhưng thời gian càng về lâu về dài thì giá trị của đồng tiền này sẽ càng giảm mạnh đi. Không sớm thì muộn thôi. Nếu bây giờ bạn đầu tư tiền vào nó, chẳng may một tháng sau hệ thống của nó sập, bạn sẽ là người lỗ nặng. Nhưng nếu một năm sau nó mới sập, thì bạn sẽ lời to rồi. Hình thức này cũng chẳng khác gì là cờ bạc cả, ai thích liều ăn nhiều thì chọn nó nhé !

Quay lại cái chính, khi bạn đầu tư vào Biconnect, bạn sẽ phải đối mặt với 3 loại rủi ro sau đây : Rủi ro về khả năng của bạn, rủi ro về thị trường tiền số, rủi ro về hệ thống Bitconnect sập trong tương lai. Bây giờ chúng ta sẽ đi cụ thể hơn những rủi ro này

1/ Rủi ro về khả năng của bạn

Nghĩa là bạn không thể tự mình bảo vệ được tài khoản cả chính mình, hay nói cách khác là bạn để cho người khác đánh cắp thông tin tài khoản của mình đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất trắng tất cả tài sản mà vẫn không hề biết kẻ nào đã làm nào việc đó. Và hiển nhiên, ngoài những hacker ra còn có cả người thân quen của bạn.

Chính vị vậy, các bạn nên tránh sử dụng những máy tính không rõ nguồn gốc hay không đảm bảo. Nhằm tránh tình trạng bị dính những phần mềm độc hại hay mã độc của các tin tặc.

Một điều nữa, vì là tài sản của mình nên bạn tuyệt đối không nhờ bất cứ một ai lập tài khoản giúp. Chẳng ai biết được điều gì, thế nên nếu bạn nhờ vả như vậy thì tốt nhất không nên đầu tư nữa.

2/ Rủi ro về thị trường tiền số

Đây là rủi ro chung trong sự biến động của thị trường tiền số không chỉ riêng gì đồng BCC. Khi biến động, các Coin đồng loạt giảm xuống, đồng nghĩa tổng vốn hóa cũng sẽ giảm. Những ai dự trữ BCC đều sẽ thua lỗ, đợi nó lên lại thì sẽ rất lâu đấy hoặc sẽ không bao giờ tăng lên được mốc cũ nữa. Lúc này, hệ thống lending cũng sẽ trả lãi rất thấp, có khi là 0%

Tỷ giá lên xuống của đồng Bitconnect (BCC Coin)Tỷ giá lên xuống của đồng Bitconnect (BCC Coin)

3/ Rủi ro về hệ thống Bitconnect sập

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, giống như những gì mình đã nói ở trên, không sớm thì muộn rồi cũng sẽ kết thúc mà thôi. Các bạn cứ nhìn những tấm gương sáng đã từng hoạt động vô cùng mạnh mẽ ngày nào như : Vphp.biz, Eurobits…. đến bây giờ thì cũng chỉ là dư âm cùng với những nổi đau khó quên của các nhà đầu tư tưởng bở.

Bitconnect hoạt động theo mô hình đa cấp

Kinh doanh đa câp hay còn gọi là MLM, đây là cách thức kim tự thấp, tầng tâng lớp lớp. Nghĩa là người này giới thiệu cho người kia, và người kia sẽ giới thiệu cho rất nhiều người kia nữa. Lợi nhuận sẽ được ăn chia theo tuyến, người tuyến trên ăn lợi nhuận của người tuyến dưới,…cứ như vậy, người tuyến càng cao sẽ ăn lợi nhuận càng nhiều.

Mình sẽ ví dụ cho dễ hiểu hơn nhé : Anh A mời anh B tham gia, sau đó anh A sẽ có được 5% tiền lợi nhuận trên tổng số tiền mà anh B đã đầu tư. Tiếp đến, anh B sẽ giới thiệu cho chị C, anh B cũng sẽ nhận được 5% giống vậy, còn anh A thì lại nhận thêm 3% từ chị…. Cứ thế, tiếp tục và tiếp tục hệ thống trở nên dày đặc hơn.

Đó cũng là lý do tại sao Bitconnect lại được nhiều người quan tâm và tham gia đến như vậy.

Đa cấp vốn dĩ không xấu, nhưng cái xấu là khi mô hình này đã được thực hiện ở Việt Nam đều bị biến tướng. Những người trong hệ thống lúc nào cũng nói về những tiềm năng, về tương lai giàu có…. nhưng chưa bao giờ nói tới rủi ro

Với Bitconnect, mô hình MLM có 2 khả năng :

– Sử dụng để thu hút các nhà đầu tư, đây là điểm tích cực trong mô hình đa cấp

– Lợi dụng mô hình này để che mắt, trục lợi

Mô hình MLM trong Bitconnect

Lời kết về Bitconnect

Những điều cointienao vừa phân tích ở trên về hệ thống của Bitconnect, bạn có thể dùng nó thể đọc tham khảo. Hoặc nếu bạn muốn tham gia thì tốt nhất là không nên hỏi ý kiến của một ai hết mà hãy tự mình ra quyết định. Đây là hình thức liều ăn nhiều, hên thì bạn có nhiều tiền, còn không thì bạn chẳng còn gì cả. Thế đấy, sự hấp dẫn của nó luôn luôn đi kèm với sự rủi ro vô cùng lớn.

Hy vọng với bài viết này sẽ thật sự hữu ích với cách bạn ! Chúc các bạn thành công !

Nhớ ủng hộ contienao bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

Bitconnect là gì? Tư vấn đầu tư vào đồng tiền ảo Bitconnect (BCC Coin)
4.2 (84%) 10 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*