BITHUMB LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ SÀN GIAO DỊCH BITHUMB

Tìm hiểu về Bithumb
Tìm hiểu về Bithumb

Bithumb, sàn giao dịch số 1 tại Hàn Quốc, và cũng là sàn giao dịch thường xuyên nằm trong top 10 những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Hơn nữa, nó cũng hiện đang là nền tảng có lệ phí thấp nhất trong các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu.

Link vào sàn : www.bithumb.com

Bithumb là gì?

Là sàn giao dịch tiền số đứng đầu Hàn Quốc. Theo một báo cáo từ xứ sở Kim Chi, sàn Bithumb chiếm khoản 75.7% thị phần của thị trường Bitcoin và 10% trên tổng lượng giao dịch toàn cầu.

Ngoài ra, Bithumb cũng sỏ hữu 50% lượng Ethereum tại Hàn và ngôn ngữ được sử dụng trên sàn là tiếng Hàn.

Các cặp tiền trên sàn Bithumb

Sàn Bithumb chấp nhận những loại đồng kỹ thuật số sau : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Dash (DASH), Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR) và đồng Won (KRW) của Hàn Quốc.

Những cặp tiền có khối lượng giao dịch giảm dần như sau :

– BTC/KRW

– ETH/KRW

– DASH/KRW

– LTC/KRW

– ETC/KRW

– XRP/KRW

– BCH/KRW

– XMR/KRW

Tại sàn Bithumb, người dùng có thể mua các phiếu giảm giá quà tặng Bitcoin. Giá trị tối thiểu của mỗi voucher là 10 ngàn KOW, tương đương 9 USD. Và sàn cũng sẽ mua lại các phiếu giảm giá này từ người dùng, chuyển đổi thành giá trị tường ứng Bitcoin.

Những Altcoin được chấp nhận trên sàn Bithumb
Những Altcoin được chấp nhận trên sàn Bithumb

Công ty điều hành Bithumb.

Công ty TNHH BTC Korea.com sở hữu và điều hành sàn Bithumb. Nó có trụ sở tại Seoul tại Hàn Quốc. Và đây cũng là tất cả thông tin về nó trên trang Bloomberg, không có thông tin nhiều về nhóm phát triển hay các dữ liệu khác. Tất cả các thông tin có thể biết chỉ có bấy nhiêu. Nhưng Bihumb lại là một sàn giao dịch lớn, phát triển mạnh mẽ, uy tín, cũng như khối lượng giao dịch cao ngất ngưỡng.
Sàn Bithumb bị hacker tấn công ?

Ngày 29/06/2017, quyền truy cập vào máy tính của một nhân viên sàn Bihumb bị hacker chiếm dụng. Hậu quả, 31.800 người dùng Bithum đã bị lấy cắp thông tin từ : tên, số điện thoại, địa chỉ email. Nhưng về phía công ty đã trả lời lại rằng, đó chỉ là con số 3% người dùng tại Bithumb

Ngoài ra, họ cũng giải thích rằng, vụ hack cơ vừa rồi là có thật, những họ khẳng định các hacker không thể nào có được quyền truy cập và thực hiện giao dịch trong các quỹ tiền của người dùng. Thế nên, các hacker chỉ là đánh cắp thông tin cá nhân và không thể đánh cắp tiền.

Hacker tấn công sàn Bithumn
Hacker tấn công sàn Bithumn

Dẫu vậy, công ty của Bithum cũng đã bị hơn 100 khách hàng đề đơn khiếu nại, vì tài khoản bị đánh mất và không còn một đồng nào trong ví cả. Theo như điều tra ban đầu, thì các nạn nhân đã bị hacker tấn công đánh cắp cả mật khẩu xác nhận một lần OTP và thực hiện việc chuyển tiền.

Với điều đó, Bithumb đã bồi thường tạm trước mắt cho các nạn nhân với con số 100 ngàn Won cho mỗi khách hàng (tương đương với 900 đô). Nếu khách hàng nào bị mất nhiều hơn số đó thì sẽ trả lại hoàn toàn sau khi được xác nhận số tiền mất ấy..
Lời kết

Vụ việc sàn Bithumb bị hacker tấn công gây ra khá nhiều thiệt hại. Nhưng chắc chắn rằng sẽ không hề suy giảm uy tín của sàn. Nó vẫn là sàn giao dịch có khối lượng lớn trong top của thế giới. Tại Việt Nam có khá ít người tham gia, vì sàn Bithumb sử dụng bằng tiếng Hàn. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm sự mới mẻ và phí giao dịch cực thấp, thì đây cũng là một lựa chọn rất tốt.

BITHUMB LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ SÀN GIAO DỊCH BITHUMB
Đánh giá

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*