Các nhà lập pháp Hàn Quốc giới thiệu Dự luật hợp pháp hóa ICO

south-korea-ico

Một nhóm các nhà lập pháp tại Hàn Quốc đang làm việc trên một dự luật nhằm hợp pháp hóa các dự án ICO và tiền kỹ thuật số – theo tờ The Korea Times đưa tin vào ngày 2/5/2018.

Hong Eui-rak, đại diện của Đảng dân chủ cầm quyền Hàn Quốc là người tiên phong cùng với 10 nhà lập pháp khác, ủng hộ dự luật và sẽ thông qua trong năm nay.

Trong bài phát biểu tại một diễn đàn dành cho các ICO và công nghệ blockchain tại Quốc hội hôm thứ 4, ông Hong nói rằng “Dự luật nhằm mục đích hợp pháp hóa các dự án ICO dưới sự giám sát của chính phủ”. Ông cũng nói rằng dự luật dựa trên nghiên cứu bởi sự cộng tác giữa văn phòng của ông và Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (viết tắt là KITA) tiến hành. Hong cho biết thêm:

“Mục tiêu chính (của pháp luật) là giúp loại bỏ những bất ổn đối với các doanh nghiệp liên quan đến blockchain.”

Theo dự luật, ICO được khởi xướng bởi các tổ chức công cộng và các trung tâm nghiên cứu sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ của Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin.

Chung Sye-kyun, một diễn giả từ Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của các nhà lập pháp để loại bỏ những bất ổn chính trị xung quanh tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain:

“Blockchain và cryptos có thể được sử dụng trong các lĩnh vực công cộng khác nhau cho các nguyên nhân tốt. Do tiềm năng của chúng, chúng ta cần phải làm việc để giúp giảm những bất ổn chính trị mà họ phải đối mặt.”

Theo dự luật, ICO được khởi xướng bởi các tổ chức cộng đồng và các trung tâm nghiên cứu sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin.

Chung Sye-kyun, một nghị sĩ Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của các nhà lập pháp nhằm loại bỏ những rủi ro về chính trị xung quanh tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain:

“Blockchain và cryptos có thể được sử dụng trong các lĩnh vực công cộng khác nhau cho các mục đích tốt. Do tiềm năng của chúng, chúng ta cần phải làm việc để giúp giảm những bất ổn chính trị mà chúng phải đối mặt.”

Động thái này là một thách thức đầu tiên đối với lệnh cấm của chính phủ đối với các dự án ICO, được đưa ra vào cuối năm ngoái để chống lại các khoản đầu tư vào tiền điện tử.

Vào tháng 3 năm 2018, những tin đồn nổi lên rằng có một số cá nhân trong chính phủ Hàn Quốc xem xét gỡ bỏ lệnh cấm đối với các ICO, miễn là các dự án mới này tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính phủ.

Dịch từ: CoinTelegraph

Các nhà lập pháp Hàn Quốc giới thiệu Dự luật hợp pháp hóa ICO
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*