Đánh giá ưu điểm nhược điểm của Bittrex và Poloniex

Sàn giao dịch Bittrex và Poloniex là hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Ở Việt Nam thì đây cũng là hai sàn giao dịch được ưa thích nhất để mua bán các đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các Altcoin khác.. Bên cạnh đó đây là hai sàn lớn để các Trader lướt sóng, hôm nay chúng ta sẽ đánh giá về hai sàn giao dịch này để thấy được ưu điểm và nhược điểm của nó.

So sánh ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Bittrex và Poloniex
So sánh ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Bittrex và Poloniex

Đánh giá sơ lược về sàn giao dịch Poloniex và Bittrex

Ưu điểm của sàn giao dịch Poloniex

 • Dễ dàng tạo tài khoản, tạo ví
 • Giao diện đơn giản và trực quan
 • Poloniex hiện có khoảng hơn 65 loại coin để có thể mua bán
 • Có 3 thị thị trường mua bán trao đổi chính (BTC, ETH, XMR và USDT)
 • Hiển thị biểu đồ Candles (lên xuống của các đồng coin)
 • Có thể thấy được các đơn đặt hàng MUA và BÁN
 • Xem lại thông tin thị trường, lịch sử mua bán

Nhược điểm của sàn giao dịch Poloniex

 • Không giao dịch một số đồng coin lớn như Iconomi, Numeraine, Antshares không
 • Khó để nâng cấp Level (vẫn level 1, trong 15 ngày)
 • Hạn chế rút tiền với Level 1

Ưu điểm của sàn giao dịch Bittrex

 • Tạo tài khoản và ví dễ dàng
 • Chấp nhận giao dịch gần 200 loại Coin khác nhau
 • Dễ dàng quan sát biểu đồ lên xuống của các đồng Coin
 • Nhanh chóng xác minh đến Level 3 (Rút tiền lên đến 25.000$)
 • Dễ dàng quan sát các đơn giao dịch MUA và BÁN
 • Theo dõi thông tin thị trường, các giao dịch của bạn
 • Hủy lệnh mua bán dễ dàng

Nhược điểm của sàn giao dịch Bittrex

 • Chỉ chấp nhận giao dịch mua bán qua 3 đồng trung gian (BTC, ETH, USDT)
 • Nền tảng phức tạp

Phần đánh giá này dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của andipis13 trên steemit.com cách đây không lâu. Hiện tại các sàn đã có thay đổi gì chưa? Các bạn hãy cập nhật cho mọi người biết qua comment nhé.

Bittrex vs Poloniex
Bittrex vs Poloniex

So sánh chi tiết Bittrex và Poloniex. Ai là người thắng?

Về đội ngũ của Bittrex và Poloniex

Poloniex: Kẻ Thua cuộc

Đội ngũ hỗ trợ của Poloniex có vẻ kém cạnh so với đối thủ của mình khi hàng loạt review về sự chậm trễ và hỗ trợ không tốt của sàn này khi có sự cố xảy ra. Điều này tạo ra mối hoài nghi lớn về một sàn lừa đảo nếu các nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ về đội ngũ sáng lập của sàn này.

Hiện tại Poloniex đang dần chú trọng hơn đến chất lượng hỗ trợ, tuy nhiên khá khó khăn ở thị trường Việt Nam khi chúng ta có bất đồng khá lớn về ngôn ngữ sử dụng.

Bittrex: Người thắng cuộc

Trái ngược với Poloniex thì sàn giao dịch này lại có những động thái tích cực về mặt hỗ trợ. Bittrex xây dựng những cộng đồng công khai trên mạng xã hội, forum.. để thông báo cho khách hàng của mình nếu có sự kiện gì sắp xảy ra hoặc tham gia trao đổi, giải quyết mọi thắc mắc của các Trader.

Về giao diện và chức năng của sàn Bittrex và Poloniex

Poloniex: Người chiến thắng

Đây là ưu điểm lớn của Poloniex so với Bittrex, khi vào sàn các bạn sẽ thây một giao diện trực quan khá đẹp mắt, đi sâu vào sử dụng chúng ta sẽ thấy được sự sắp xếp hợp lý mà nhà phát triển đã dựa trên thói quen, nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, Bittrex cũng không hề kém cạnh, nên nếu chấm điểm về giao diện thì hai đối thủ này “kẻ tám lạng, người nửa cân” và còn tùy vào người sử dụng nữa nhé.

Poloniex hỗ trợ hai hình thức Margin Lending và Margin Trading khá thú vị (Tạm dịch là cho vay ký quỹ và kinh doanh ký quỹ). Poloniex đứng ra làm trung gian cho bạn mượn tiền của người khác (đương nhiên phải trả lãi và trả phí dịch vụ cho Poloniex).

Bittrex: Thua (chút xíu thôi)

Thật ra giao diện của Bittrex không hề thua kém Poloniex, Tùy vào thói quen và nhu cầu của mỗi người để đánh giá phần này nhé. Thua một chút ở đây là Bittrex không hỗ trợ hình thức Margin lending/trading.

Về mức độ bảo mật của Bittrex và Poloniex

Cả hai đều có mức độ bảo mật dưới các công nghệ bảo mật tốt nhất thế giới hiện nay. Yêu cầu xác minh 2 bước chỉ là một trong những phương thức bảo mật cơ bản. Cuộc chạy đua về mức độ bảo mật tài sản sẽ là một phần quan trọng quyết định sự thành công của hai sàn giao dịch này trong tương lai.

Bittrex có phần nhỉnh hơn Poloniex một tí khi họ đảm bảo tài khoản của bạn luôn nằm ở chế độ ngoại tuyến với tỉ lệ 80%-90%. Điều này giúp bạn tránh khỏi sự nhòm ngó của các hacker khi bạn không kết nối đến Internet.

Về phí giao dịch mua bán trên sàn Bittrex và Poloniex

Đây có lẽ là mối quan tâm lớn của các Trader khi lượng giao dịch một ngày của họ có thể lên tới cả 100 BTC. Chúng tôi đã có bài viết chi tiết so sánh phí giao dịch của Bittrex và Poloniex để các bạn có cái nhìn tốt hơn về việc lựa chọn sàn giao dịch phù hợp cho mình.

Phí giao dịch Bitcoin trên Bittrex, Bitfinex và Poloniex
Phí giao dịch Bitcoin trên Bittrex, Bitfinex và Poloniex

Hi vọng qua bài viết này các bạn nắm rõ hơn về hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay là Bittrex và Poloniex. Nếu có bất kỳ thắc mắc và góp ý nào các bạn vui lòng bình luận bên dưới để chúng tôi cập nhật bài viết. Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Đánh giá ưu điểm nhược điểm của Bittrex và Poloniex
5 (100%) 2 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*