DECRED LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO DECRED COIN

Trong những loại tiền ảo được có xu hướng tích cực hiện nay, thì không thể không nhắc đến Decred Coin (DCR), một loại tiền ảo đầy tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Với sự tích hợp vào Blockchain bởi một hệ thống quản trị cộng đồng, đánh dấu một kỷ nguyên công nghệ tiền ảo bắt đầu.

Decred là gì?

Decred Coin (DCR) là một mã nguồn mở Cryptocurrency tiến bộ. Nó tự tài trợ với một hệ thống quán trị cộng đồng tích hợp với Blockchain.

DECRED LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO DECRED COIN
DECRED LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO DECRED COIN

Với mục đích tạo ra hệ thống proof-of-work và proof-of-stake (PoP/PoS) để tạo sự cân bằng giữa các thợ mỏ PoW và cử tri PoS, tạo nên một ý tưởng mạnh mẽ.

Decred Coin (DCR) được xây dựng từ những đề xuất lý thuyết do báo cáo hoạt động (PoA) và MC2 đưa ra vào năm 2013. Decred Coin (DCR) khởi động vào tháng 4 năm 2014 chỉ một người phát triển duy nhất. Nhưng sau đó được mở rộng thêm cùng với các nhà đầu tư Btcsuite.

Đồng tiền ảo Decred Coin (DCR)

Tương tác với Decred Coin (DCR) bằng cách nào ?

– Ví điện tử : Người dùng có thể gửi và nhận tiền, cũng như khai thác mỏ PoS

– Proof-of-Working Mining : dùng sức mạnh tính toán để xác nhận hợp lệ các giao dịch trên mạng và tạo ra Tín hiệu Giảm mới.

– Proof-of-Stake Mining : dùng quỹ bỏ phiếu cho các vấn đề phát triển mạng lưới quan trọng, và xác nhận các giao dịch để thưởng.

Địa chỉ ví Decred

Người dùng có thể tạo ví Decred một cách dễ dàng thông qua webside ví trực tuyến www.wallet.decred.org . Ngay sau khi tạo ví, người dùng đã có thể gửi hoặc nhận tiền vào ví tiền này. Các địa chỉ ví Decred luôn bắt đầu bằng chữ cái D, và chứa 26-36 ký tự chữ cùng số.

Thời gian tiền chuyển đi hoàn tất chỉ trong vòng 5 phút sau khi giao dịch thực hiện. Nên lưu ý một điều, Người dùng sẽ phải mất một khoản phí bảo trì mạng. Chẳng hạn, người dùng chuyển 100DCR, thì phải cộng thêm 0.06DCR lệ phí này nữa.

Ngoài ra, The Main Network Block Explorer cho phép người dùng tìm kiếm tất cả các khổi và giao dịch trong Blockchain Decred.

Người dùng có thể mua bán giao dịch Decred Coin (DCR) tại các sàn giao dịch tiền ảo. Nhưng nên nhớ rằng, vì Decred Coin (DCR) vẫn còn khá mới mẻ, nên muốn giao dịch được nó, người dùng phải mua Bitcoin trước, sau đó mới dùng Bitcoin để mua DCR.

Giá trị của đồng Decred Coin (DCR)

Biểu đồ biến động giá của đồng Decred Coin (DCR)
Biểu đồ biến động giá của đồng Decred Coin (DCR)

Giá trị của đồng tiền này bắt đầu tăng trưởng vào đầu tháng 2 năm 2017, từ con số 1 USD lên tới 19 USD (theo biểu đồ trên). Tổng vốn hóa thị trường là $97,908, tương đương 46,250 BTC.

DECRED LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO DECRED COIN
Đánh giá

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*