eToro Là Gì? Tổng Quan Về Sàn Giao Dịch eToro

Được thành lập vào năm 2006 bởi 2 anh em Ronen và Yoni Assia cùng đối tác David Ring với tên gọi RetailFX, eToro được xem là tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới hiện nay với những bước đi tiên phong như là một trong những sàn giao dịch đầu tiên chấp nhận giao dịch Bitcoin, Ethereum cũng như là mạng đi đầu trong việc cho phép trader giao dịch theo hình thức Copy Trade hay social trading (giao dịch xã hội).

12 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính được FCA bảo chứng

Ngay từ khi mới bắt đầu thành lập tại Israel, mục tiêu mà eToro hướng tới là trở thành 1 công ty  phát triển công nghệ kinh doanh tài chính sử dụng nền tảng giao dịch xã hội tiên phong trên thế giới. Vì lẽ đó, sau 4 năm hoạt động, vào năm 2010 eToro đã từng bước giới thiệu khái niệm giao dịch xã hội và tạo ra 1 cuộc cách mạng hóa trong cách thức giao dịch trực tuyến cũng như trở thành 1 trong những sàn giao dịch tốt nhất hiện nay.

Ngoài việc có giấy phép từ Cơ quan Chứng khoán và Trao đổi Cyprus (CySEC), eToro còn chịu sự quản lý bởi Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA). Hiện tại, eToro không chỉ hoạt động ở Síp và Vương quốc Anh, mà còn hợp tác với sàn ICMarkets ở Úc. Hiện tại, eToro đang phục vụ hơn 5 triệu khách hàng thuộc 170 quốc gia trên toàn thế giới.

Với sự phát triển lớn mạnh không ngừng nghỉ, eToro thu hút được nhiều khoản đầu tư lớn trên toàn thế giới. Công ty đã huy động được hơn 31.5 triệu USD từ 4 quỹ tài trợ trong năm 2007 và 2013. Cuối 2014, eToro đã được rót thêm 27 triệu USD từ các nhà đầu tư Nga và Trung Quốc.

eToro CopyTrader tính năng độc đáo làm nên tên tuổi sàn giao dịch eToro

eToro được xem là mạng xã hội đầu tư số một thế giới chứ không chỉ là 1 website giao dịch đơn thuần là nhờ nền tảng eToro CopyTrader –sao chép giao dịch, được eToro hợp nhất từ WebTrader và nền tảng xã hội OpenBook vào làm một. Theo mô tả từ chính eToro, eToro CopyTrader là mạng giao dịch xã hội “sử dụng nội dung do người dùng tạo ra và trí tuệ đám đông để thực hiện giao dịch trực tuyến”, cho phép trader giao dịch như 1 nhà đầu tư độc lập có thể truy cập vào mọi dịch vụ trên tất cả các thiết bị khác nhau. Để tham gia, bạn chỉ cần truy cập vào mục “Copy People” xem xét hồ sơ, tỷ lệ thành công của những nhà đầu tư này và nếu muốn thực hiện giao dịch giống họ bạn chỉ cần nhấp vào tên hồ sơ rồi nhấn vào “Copy” là xong.

Tuy nhiên, với hàng chục nghìn nhà đầu tư cùng tham gia mạng lưới này, nếu để ngồi lựa chọn ra những nhà đầu tư phù hợp với bạn sẽ thực sự rất mất thời gian. Vì lẽ đó, vào năm 2016, eToro đã cho ra mắt một sản phẩm tài chính mới có tên gọi “CopyFunds” để giải quyết nhược điểm mà “Copy People” đang mắc phải.

Thay vì phải bới tung danh mục hồ sơ cá nhân để lựa chọn nhà đầu tư và các chiến lược giao dịch ưa thích với mỗi cá nhân, Copy Funds giúp nhà giao dịch đơn giản hóa quy trình bằng cách cho phép họ chọn giao dịch theo một loạt các quỹ có sẵn gồm 2 loại chính là Top Trader Copy Funds và Market CopyFunds. Đây là nơi tập hợp các nhà giao dịch hàng đầu hoặc các chiến lược đầu tư, nên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho nhà đầu tư hơn.

Nếu bạn là 1 trader có kinh nghiệm bạn có thể tham gia vào chương trình “Nhà đầu tư phổ biến”, chỉ đơn giản cho phép nhà giao dịch khác xem các giao dịch do bạn thực hiện. Khi đạt đến số lượng sao chép tối thiểu, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng khoản là 1 khoản  thanh toán trị giá 2% tài sản (ngoài lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh).Tuy nhiên, để trở thành một nhà đầu tư phổ biến tài khoản giao dịch của bạn phải nạp ít nhất $1000 và tổng khối lượng sao chép trong 2 tháng ít nhất phải đạt $500.

eToro một trong những broker có sản phẩm giao dịch phong phú nhất hiện nay

Với mục tiêu mang đến một giải pháp đầu tư all-in-one (tất cả trong một) cho khách hàng nên eToro có rất nhiều danh mục sản phẩm khác nhau như:

Thị trường chứng khoán gồm các sàn: New York Tech, NYSE, Frankfurt, London, Paris, Madrid, Milan…

Thị trường chỉ số chứng khoán (Indices), tức là chỉ số tổng hợp nhóm cổ phiếu hàng đầu từ các sàn giao dịch như: DJ30, NSDQ100, UK100, JPN225…

Sản phẩm kim loại: Vàng, bạc, dầu mỏ…

Tiền tệ Forex: USD, EURO, CAD, RUB, JPY…

Giao dịch chứng chỉ quỹ  ETF

Sản phẩm tiền mã hóa: BTC, BCH, ETH, ETC, DASH, LTC, XRP, NEO…

Đặc biệt, ở bất cứ danh mục nào tại eToro đều phong phú sản phẩm cho khách hàng chọn lựa như với tiền mã hóa eToro cho khách hàng giao dịch 14 cặp khác nhau, điều mà không phải bất cứ sàn nào cũng làm được.

Chứng khoán và chỉ số chứng khoán là hai mảng mạnh nhất của broker này. Khi giao dịch tại eToro bạn không những sở hữu cổ phiếu từ sàn chứng khoán Mỹ, mà còn được hưởng cả cổ tức như những cổ đông thực thụ. Đặc biệt, để khuyến khích nhà đầu tư mua cổ phiếu thực và nắm giữ dài hạn chứ không phải theo hình thức kinh doanh lướt sóng, eToro không thu phí swap (phí qua đêm) nên bạn có thể giữ cổ phiếu đó bao lâu tùy thích. Tuy nhiên, cần lưu ý để được hưởng tính năng này eToro yêu cầu bạn không được sử dụng đòn bẩy khi mua cổ phiếu.

Đây thực sự là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn từ Việt Nam, muốn tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế. Nên nếu bạn đặc biệt ưa thích 2 lĩnh vực này thì eToro chắc chắn là sàn giao dịch dành cho bạn.

Giống như các công ty môi giới ngoại hối trực tuyến khác, eToro không tính phí hoa hồng mà chỉ tính phí spread trên mỗi giao dịch. Đối với cặp USD / JPY  spread thường là 2 pip và 3 pip đối với các cặp EUR / USD, USD / CHF và USD / CAD. Mức spread này thực chất khá cao so với nhiều sàn khác. Tuy nhiên, nếu bạn trở thành “nhà đầu tư phổ biến” spread phải trả khi giao dịch vô cùng thấp thậm chí là bằng không.

eToro chấp nhận thanh toán bằng Paypal

eToro đã cung cấp hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau để hỗ trợ cho khách hàng của mình như: thẻ tín dụng, các loại ví điện tử như Skrill, Neteller, China UnionPay, WebMoney, Yandex và tất nhiên là cả hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Đặc biệt với hình thức nạp rút bằng Paypal sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà giao dịch tại Việt Nam. Bởi hiện nay có rất nhiều group trao đổi mua bán Paypal với giá cả phải chăng nên bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền nếu nạp bằng hình thức này.

Cần lưu ý, eToro có thu phí giao dịch rút tiền chứ không miễn phí như nhiều sàn khác. Nếu bạn rút từ $20 đến $200 sẽ phải trả khoản phí $5. Nếu rút từ $200 đến $500 bạn sẽ mất 10$ phí giao dịch. Nếu bạn rút từ 500$ trở lên,khoản phí $25 sẽ được áp dụng với bạn.

Kết

Ngoài việc không có quá nhiều tài khoản giao dịch cho khách hàng cùng tiền ký quỹ tối thiểu hơi cao lên tới 100 USD cũng như không hỗ trợ các công cụ giao dịch bằng robot (EAs) thì eToro thực sự là nơi để bạn lựa chọn giao dịch. Ngoài ra, với việc cho phép copy lệnh từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp khác sẽ giúp bạn có thể học hỏi kinh nghiệm và hạn chế rủi ro cao nhất có thể, đặc biệt khi bạn là một nhà đầu tư non trẻ, mới bước chân vào thị trường giao dịch, thì eToro có thể phù hợp với bạn.

eToro Là Gì? Tổng Quan Về Sàn Giao Dịch eToro
3.5 (70%) 2 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*