Factom là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Factom (FTC Coin)

Ngày nay, việc bảo mật các cơ sở dữ liệu hay vấn đề lưu trữ thông tin trở nên vô cùng quan trọng đối với tất cả công ty hay ngân hàng. Không phải không đó những thứ công cụ hỗ trợ, nhưng để xác định một phương thức tốt nhất, bền bỉ nhất, lâu dài nhất lại là một chuyện khác. Nhóm nhà phát triển đã cho ra đời một dự án của công nghệ Blockchain mang tên Factom Coin, để giải quyết nhưng vấn đề ấy.

Factom Coin là gì ?

Factom Coin (FTC hoặc Factoid) là công nghệ Blockchain đầu tiên. Nó được tạo ra để giải quyết những vấn đề kinh doanh trong thế giới thực bằng cách cung cấp một hệ thống lưu trữ hồ sơ không thay đổi. Với phương thức tạo ra một lớp trên đầu trang Blockchain, công nghệ phân tán Factom tạo ra hàng triệu bản ghi thời gian thực chỉ với một băm duy nhất sử dụng mật mã cách ly.

Factom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Factom FCT Coin
Factom là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Factom FCT Coin

Điều này rất có lợi cho tất cả những doanh nghiệp hoặc chính phủ, vì có thể lưu trữ toàn bộ thông tin dữ liệu mà không thể sửa đổi, xóa hoặc backdated. Công nghệ phân quyền của Factom Coin đảm bảo toàn bộ hồ sơ lưu trữ một cách minh bạch hoàn toàn, và duy trì bảo mật thông tin riêng tư của người.

Factom là một giao thức phân tán chạy trên Bitcoin. Chính vì vậy, không một ai có thể kiểm soát nó, và tất mọi người trên thế giới có thể chạy nó để làm công việc giao thức. Ngoài ra, vì Factom là một mã nguồn mở, nên ai cũng có thể sử dụng nó vào bất cứ mục đích gì. Factom cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ để xây dựng một thế hệ mới các ứng dụng sử dụng công nghệ Blockchain.

Nếu ứng dụng của người dùng cần một máy chủ để phối hợp với các quy trình, thì ngay bây giờ có thể loại bỏ hẳn máy chủ và thay thế bằng Factom. Không giống với các cơ sở dữ liệu khác, Blockchain được phân phối trên internet, làm cho nó không tắt được. Mặc khác, Blockchain là bản ghi của các giao dịch tài chính, Factom được tạo ra để lưu trữ bất kỳ một thông tin dữ liệu nào. Bởi vậy, Factom chính là một nền tảng cực kỳ lý tưởng cho nhiều ứng dụng như : hệ thống tài chính, hồ sơ bệnh án, quản lý chuỗi cung ứng, hệ thống bỏ phiếu, sở hữu tài sản, các ứng dụng pháp lý….

Factoid là gì ?

Nó là một mã thông báo cơ bản, cho phép người dùng có thể băm gì đó vào Factom. Nguồn cung ban đầu được xác định bởi số lượng Factoid được bán trong quá trình bán phần mềm. Hơn nữa, Factoid dùng để chống thư rác, hoặc nếu như người dùng muốn một khoản tín dụng đầu vào với các thẻ của mình, thì ở đây cho phép thực hiện một hành động với Factom.

Ngoài ra, có thể sử dụng Factoid để mua Entry Credits bằng một giao dịch cực kỳ đơn giản. Giao thức làm việc chuyển đổi nên người dùng có thể mua các khoản tín dụng đầu vào từ giao thức, hoặc gán các khoản tín dụng đầu vào cho khóa công khai và sau đó không thể chuyển nhượng được.

Giá trị của đồng tiền ảo Factom Coin

Biểu đồ biến động giá của đồng tiền Factom FCT Coin
Biểu đồ biến động giá của đồng tiền Factom Coin

Theo biểu đồ trên, thì giá của 1 FCT = $11.60 = 0.00536308 BTC, tổng vốn hóa thị trường là $101,502,328, tương đương 46,944 BTC. Vì đây là một dự án cực kỳ hữu ích, nên chắc chắn rằng nó sẽ là một loại đồng tiền ảo cực kỳ tiềm năng và rất đáng để đầu tư.

Factom là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Factom (FTC Coin)
5 (100%) 2 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*