Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin Gold – Cách đào (Mining) Bitcoin Gold

Bitcoin Gold là một phiên bản mới của Bitcoin, với những tính năng cải tiến hơn hẳn “ông anh lớn” và vì mới ra nên chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn vẫn còn chưa biết cách tạo ví để lưu trữ nó. Đòng thời mình cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khai thác để kiếm Bitcoin Gold.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin Gold (BTG)

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo ví Bitcoin Gold thông qua một ứng dụng trên smartphone (mình sẽ hướng dẫn trên hệ điều hành Android). Nó cũng tương tự như ví Jaxx vậy, các bạn vào trong cửa hàng ứng dụng của điện thoại sau đó nhập “coinomi” vào mục tìm kiếm như ảnh dưới, và nhấn vào “INSTALL” để tải nó về :

Tải ứng dụng Coinomi Wallet về điện thoại
Tải ứng dụng Coinomi Wallet về điện thoại

– Sau khi tải về điện thoại xong các bạn mở ứng dụng lên và nhấn chọn vào “CREATE A NEW WALLET” :

Tạo ví Bitcoin Gold trên ứng dụng Coinomi Wallet
Tạo ví Bitcoin Gold trên ứng dụng Coinomi Wallet

Các bạn lưu ý, trong ứng dụng này có rất nhiều Coin khác nhau. Thế nên, khi tạo ví các bạn hãy chọn Bitcoin Gold (BTG) nhé! Chứ kẻo mai mốt đào Coin lại không biết dữ trữ ở đâu nữa!

– Tiếp tục, sau khi đã tạo ví xong, các bạn nhớ lưu lại phần “RECOVERY PHRASE” và cất nó đâu đó cẩn thận đừng để mất, vì đó là mã khóa để đăng nhập vào ví đấy!

Ứng dụng ví Bitcoin Gold (BTG)
Ứng dụng ví Bitcoin Gold (BTG)

Hướng dẫn đào Bitcoin Gold

Bitcoin Gold sử dụng thuật toán Equihash chống Asic mining, nên chúng ta sẽ dùng những công cụ sau để đào : Tool EWBF, Tool Claymore, Tool Dstm (công cụ này đào nhanh hơn những loại kia nhưng chỉ dùng được cho trâu xanh VGA Nvidia)

Các bạn vào đường link sau để pool : www.btgmine.org hoặc có thể vào trong trang chính của Bitcoin Gold để pool : www.bitcoingold.org

Tại trang chủ của btgmine.org, các bạn kéo thanh công cụ xuống sẽ thấy mục “HOW TO MINE”, gồm :

– Sever : Asia1.btgmine.org, eu1.btgmine.org, us1.btgmine.org, nếu các bạn muốn đường truyền của mình được tốt thì hãy chọn đường truyền đặt tại Asia (Châu Á)

– Stratum Port : cổng kết nối 3032 cho mọi sever

– Hai mục Username và Password là địa chỉ ví và password của sever, cái này các bạn bỏ qua

How to mine
How to mine

Tại “MINER SOFTWARE” sẽ gồm các tool : EWBF Miner (dành cho hệ điều hành Window), Claymore’s Miner (dành cho hệ điều hành Window), Optiminer Miner (dành cho hệ điều hành Linux), EWBF Miner (dành cho hệ điều hành Linux)

Miner Software
Miner Software

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách tạo ví Bitcoin Gold và cách đào đồng tiền này. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công nhé !

 

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin Gold – Cách đào (Mining) Bitcoin Gold
4.5 (90%) 6 votes

Content Protection by DMCA.com

1 Comment

  1. Mình đã có ví coinomi trước khi có bitcoin gold. Bây giờ mình tìm để add bitcoin gold vào danh sách mà tim hoài hông thấy. Add có cách nào chỉ giúp mình với

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*