Hướng dẫn cách tự tạo thiết bị đào Ethereum

Đồng tiền ảo Ethereum ngày càng được nâng mức giá trị lên, nhiều phương pháp đầu tư để sinh lợi nhuận từ nó được nhiều người áp dụng. Nhưng có một cách không cần phải bỏ vốn ra để mua ETH theo kiểu mua đi bán lại, đó chính là bản thân người dùng sẽ trở thành những người thợ mỏ. Tùy vào cách ta chọn lựa mà trở thành mỗi loại thợ mỏ khác nhau. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn tự tạo cho mình một thiết bị đào ETH khá hiệu quả với một ít chi phí nhỏ mà thôi.

Hướng dẫn cách tự tạo thiết bị đào Đồng tiền ảo Ethereum
Hướng dẫn cách tự tạo thiết bị đào Đồng tiền ảo Ethereum

Tìm nguồn cung cấp thiết bị đào ETH

1/ Motherboard để đào ETH

Nó là bo mạch chủ hay còn gọi là bộ não của cái máy tính. Với nó nó bạn sẽ tạo ra được tất cả mọi thứ.

Tính năng chính của Motherboard là số khe GPU có bao nhiêu card đồ họa, GPU phù hợp và tổng số điện năng cần sử dụng.

Với 3 khe cắm PCI Express, có thể trang bị : 3 x Radeon HD 7950 với mỗi băng tần là 20 MH/s hoặc tổng công suất là 60 MH/s

Khe cắm PCI Express là một cổng kết nối trên bo mạch chủ, thường có màu trắng hay be

2/ Card đồ họa để đào ETH

Một số card đồ họa có giá rất cao nhưng lại không hash nhiều. Cũng có một số giá tốt hơn nhưng lại tốn năng lượng. Vậy để làm thế nào để có thể cân đối tài chính của mình mà cũng có được một GPU hiệu quả ? Cách của nó là bạn hãy mua những GPU cũ từ những nhà cung cấp uy tín như GPU Shack chẳng hạn. Mình cũng khuyên máy bạn là không nên mua ở ngoài chợ trời nhé, vì đơn giản là hoàn toàn không đảm bảo.

Máy đào ETH
Máy đào ETH

3/ Ổ cứng phù hợp để đào ETH

Bạn cần phải có ổ cứng và phần mềm thì mới có thể đào coin được. Một ổ đĩa SSD tiêu chuẩn sẽ làm (ổ cứng SSD chỉ là một thiết bị lưu trữ và được gọi là trạng thái rắn, vì không thể di chuyển các bit mà chúng có thể phá vỡ)

Kích thước sẽ phụ thuộc vào những gì bạn định làm khi đào. Nếu bạn muốn tải về toàn bộ Blockchain và đào thì cần phải tính đến việc Blockchain lớn cỡ nào và cần sẽ chi tiêu nhiều hơn một chút. Nếu chỉ đào ETH như một người thợ mỏ thôi thì không cần phải lưu trữ các Blockchain mà có thể dùng một SSD nhỏ hơn. (Tham khảo SSDNow V300)

4/ RAM (Random Access Memory) phù hợp để đào ETH

Đây là một phần cơ bản của mọi máy tính. Nó là một scratchpad để ghi lại các phép tính và thu hồi thông tin nhanh chóng trong máy tính (nên dùng 4 GB)

5/ A PSU or Power Supply Unit phù hợp để đào ETH

Là một đơn vị cung cấp điện, cung cấp nhiều kích cỡ và điều này sẽ làm cho một số người do dự khi tính toán kích cỡ họ cần.

Trước tiên, bạn cần tổng hợp mức tiêu thụ năng lượng của GPU và các thành phần khác. Để đảm bảo nguồn năng lượng có khả năng cung cấp nhiều hơn. Nếu bạn có 2GPU tiêu thụ 220 Watts, các thành phần khác là 250 Watts, thì bạn có thể lấy đi một đơn vị cung cấp điện 750 Watts (vì tổng công suất chỉ cần 690 Watts)

Chẳng hạn, bạn đang xây dựng Mega rig 6 GPU, thì có thể thấy nó sẽ hiệu quả chi phí hơn khi hai nguồn điện riêng biệt nhau. Vì với 750 Watts và $100, mỗi cái thay vì 1500 Watts và $300 (Tham khảo Seasonic 1200 Watts)

Kết luận về tự đào ETH

Bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo ra một thiết bị đào ETH. Các bạn hãy tìm kiếm và lựa chọn theo những định hướng như trên, thì sẽ có được một máy đào khá OK. Nếu những ai chưa rành về máy tính lắm, sẽ hơi khó hiểu về những từ ngữ ở trên. Nhưng nếu cố gắng đọc kỹ và đọc thêm các tài liệu khác trên trang www.cointienao.com này, mọi người sẽ đều có thể làm được cả. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé. Chúc các bạn sớm có được máy đào như ý !

Thân ái và quyết thắng !

Hướng dẫn cách tự tạo thiết bị đào Ethereum
3.4 (68%) 5 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*