Hướng dẫn mua bán Ethereum trên sàn giao dịch Remitano

Sàn Remitano là sàn giao dịch mua bán Bitcoin uy tín và an toàn nhất Việt Nam, nhưng giờ hệ thống đã cung cấp thêm đồng Ethereum (ETH) cho phép các nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán cả hai loại đồng tiền này trên cả cùng một sàn. Bài viết này, cointienao sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mua và bán đồng ETH này thật đơn giản và chi tiết trên sàn giao dịch Remitano này.

Đường link đăng nhập vào sàn giao dịch để đăng ký tài khoản: https://eth.remitano.com

Mua bán Ethereum (ETH) trên Remitano như thế nào?

1/ Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Remitano

Cách đăng ký tài khoản trên sàn này là vô cùng đơn giản, chỉ cần chưa đến 3 phút đã hoàn thành xong rồi. Đầu tiên là bạn truy cập vào đường link ở trên, sau đó bạn nhấn vào “Đăng nhập/Đăng ký“, bạn điển email của mình vào, ngay sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn một mail kích hoạt tài khoản, bạn vào email của mình, mở mail này lên và nhấn vào đường dẫn kích hoạt của nó. Ngay lập tức, nó sẽ đưa bạn trở về với trang chủ chính của Remitano. Vậy là bạn đã hoàn thành và có tài khoản trên này.

2/ Hướng dẫn tạo ví lưu trữ ETH và BTC trên sàn giao dịch Remitano

Ví Ethereum (ETH) : cho phép bạn lưu trữ và giao dịch mua bán, chuyển đổi Ethereum giữa các ví thông qua địa chỉ ví. Với ví này mình khuyên nên dùng để mua bán chuyển đổi hoặc lưu trữ trong thời gian ngắn thôi. Còn đối với thời gian dài, các bạn vẫn nên lưu trữ ở các ví như Coinbase, MyetherWallet, Ledger Nano S

Ví VNĐ : Ví này giúp cho bạn mua và bán Ethereum được nhanh chóng hơn. Chẳng hạn như khi bạn mua Ethereum thì cần phải nạp tiền mặt vào ví VNĐ trước. Còn khi bán Ethereum ra VNĐ, thì tiền cũng sẽ chuyển về ví VNĐ này, sau đó mới được rút về tài khoản Vietcoombank. Nhưng với mình thì không dùng cách này, mà mình giao dịch trực tiếp cho người bán qua internet banking của ngân hàng luôn cho tiện.

3/ Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH) trên sàn Remitano

Cách tạo ví Ethereum (ETH) vô cùng đơn giản. Trên giao diện chính của sàn Remitano bạn nhấn chọn vào “Ví ETH” :

Tạo ví eth trên remitano
Tạo ví eth trên remitano

Sau đó nhấn chọn “NẠP”. Tại đây sẽ có một dãy ký tự dài gồm chữ và số, đó chính là địa chỉ ví ETH của bạn.

Nhận địa chỉ ví ETH
Nhận địa chỉ ví ETH

Hướng dẫn thêm tài khoản ngân hàng Vietcombank vào ví VNĐ của sàn Remitano

Với ví VNĐ của sàn Remitano bạn không cần phải tạo, bạn chỉ việc thêm tài khoản ngân hàng vào mà thôi. Hãy làm theo những hướng dẫn bên dưới nhé !

Đầu tiên, các bạn nhấn trang chủ giao diện sàn Remitano bạn nhấn vào “Ví VND”, sau đó nhấn vào “Rút”. Trong mục này, bạn tiếp tục nhấn dấu + ở mục “TẠO TÀI KHOẢN MỚI” :

Tạo ví VND trên Remitano
Tạo ví VND trên Remitano

Một hộp thoại yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản ngân hàng xuất hiện, bạn hãy nhập vào chính xác :

Tạo ví VND trên Remitano. Ảnh 2
Tạo ví VND trên Remitano. Ảnh 2

Cuối cùng là bước xác nhận, bạn nhập mã Authy đển xác nhận (nếu có cài đặt bảo mật 2FA), còn không thì bạn xem như đã hoàn thành quá trình tạo ví VND của mình.

Tạo ví VND trên Remitano. Ảnh 3
Tạo ví VND trên Remitano. Ảnh 3

Phí giao dịch trên sàn Remitano

– Phí giao dịch mua và bán ETH : 1% trên tổng số tiền giao dịch (sẽ không mất phí nếu bạn là người tạo quảng cáo, tức là đăng tin rao bán hoặc mua)

– Phí nạp tiền vào sàn : 0.0005 ETH với bất kỳ khoản nạp nào. Khoản nạp tối thiểu là 0.005 ETH

– Phí rút tiền : Giống như phí nạp

Hướng dẫn mua và bán ETH trên sàn Remitano

1/ Mua ETH trên Remitano

Trên giao diện chính của Remitano bạn nhấn chọn vào “Mua Ngay”:

Hướng dẫn mua ETH trên sàn Remitano
Hướng dẫn mua ETH trên sàn Remitano

Tại phân mục này, bạn nhập vào thông tin sau :

– Số lượng ETH : số lượng Ethereum mà bạn muốn mua

– Địa chỉ ETH của bạn : nhập địa chỉ ví ETH của bạn vào, nếu dự trữ ngắn hạn thì bạn có thể sử dụng ví mới tạo của Remitano, nhưng nếu dài hạn thì tốt nhất nên sử dụng ví của Coinbase, Blockchain hoặc MyetherWallet

Hướng dẫn mua ETH trên sàn Remitano. Ảnh3
Hướng dẫn mua ETH trên sàn Remitano. Ảnh3

Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức mua nhanh bằng cách vào phân mục “MUA BÁN ETH”, sau đó chọn người bán ETH mà bạn thích :

Hướng dẫn mua nhanh ETH trên sàn Remitano
Hướng dẫn mua nhanh ETH trên sàn Remitano

Tiếp đến, bạn nhập thông tin vào các trường còn thiếu, sau đó tiến hành giao dịch, bạn sẽ có 15 phút cho việc chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank của người bán. Việc này cần bạn phải vào trang hệ thống của ngân hàng Vietcombak, vào internet bank mà bạn đã đăng ký để tiến hành chuyển tiền :

Hướng dẫn mua nhanh ETH trên sàn Remitano. Ảnh 2
Hướng dẫn mua nhanh ETH trên sàn Remitano. Ảnh 2

Khi đã hoàn tất việc thanh toán, bạn cần chờ người thanh toán xác nhận cho bạn và đợi thêm 10 đến 15 phút nữa thì tiền mới được chuyển đến ví của bạn. Nhưng nếu sau khi thanh toán mà người bán không xác nhận thì bạn hãy vào email của mình để lấy phiếu biên lai thanh toán (khi thanh toán qua ngân hàng nhận được). Bạn hãy lưu thông tin của biên lai này lại, dùng biên lai này gửi vào mục “GỬI BẰNG CHỨNG THANH TOÁN”, chọn “Trả qua Internetbank”, để lấy lại tiền của mình :

Gửi bằng chứng thanh toán trên Remitano
Gửi bằng chứng thanh toán trên Remitano
Gửi bằng chứng thanh toán trên Remitano. Ảnh 2
Gửi bằng chứng thanh toán trên Remitano. Ảnh 2

2/ Bán ETH

Nếu trong ví ETH Remitano của bạn có sẵn lượng ETH và bạn muốn bán nó thì rất dễ dàng tìm người mua ngay hoặc đăng quảng cáo để bán. Nhưng nếu lượng ETH ở một ví khác như Coinbase hoặc Blockchain chẳng hạn, thì tốt nhất bạn nên chuyển nó về ví ETH Remitano. Vì nếu bạn bán cho người mua ở Remitano mà sử dụng ví ở nơi khác, rất dễ xảy ra trường hợp quá thời gian quy định. Nếu vượt qua mức thời gian quy định ấy mà người bán vẫn chưa xác nhận thanh toán thì xem như bán mất khoản ETH ấy.

Bây giờ mình sẽ bắt đầu thao tác bán ETH trong ví của Remitano như sau :

– Đầu tiên bạn cần chọn “Bán Ngay” trên giao diện chính của Remitano :

– Nhập số lượng muốn bán, lúc này hệ thống sẽ tự động lọc lượng người mua khớp với lệnh, những người mua cao nhất sẽ được xếp ở đầu tiên

Hướng dẫn bán ETH trên Remitano. Ảnh 2
Hướng dẫn bán ETH trên Remitano. Ảnh 2

– Bạn nhập thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình vào để người mua chuyển khoản :

Hướng dẫn bán ETH trên Remitano. Ảnh 3
Hướng dẫn bán ETH trên Remitano. Ảnh 3
Hướng dẫn bán ETH trên Remitano. Ảnh 4
Hướng dẫn bán ETH trên Remitano. Ảnh 4

– Bạn có 15 phút để chuyển ETH vào ví của người mua

Sau khi hoàn thành chuyển ETH xong, bạn cần đợi một khoảng thời gian ngắn để “Giao dịch hoàn tất”, lúc này số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được cộng thêm vào.

Lời Kết

Ok, vậy là cointienao là hướng dẫn rất chi tiết từ A đến Z quá trình tạo tài khoản cho đến mua bán Ethereum trên sàn Remitano cho các bạn rồi, và hướng dẫn này cũng áp dụng được cho cả mua bán Bitcoin luôn nhé. Những lần sau các bạn chỉ cần làm theo từng bước như ở các hướng dẫn trên là sẽ làm được ngay. Chúc các bạn thành công !

Nhớ ủng hộ cointienao bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé! Thân ái và quyết thắng !

Hướng dẫn mua bán Ethereum trên sàn giao dịch Remitano
4.4 (87.69%) 13 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*