Hướng dẫn sử dụng ví lạnh Ledger Nano S để lưu trữ Bitcoin, Ethereum và Altcoin

Được thành lập tại Pháp, ví Ledger Nano S là dạng ví lạnh có hình dáng giống như một USB. Nó được thiết kế với nhiều lớp bảo mật cao để đảm bảo an toàn tài sản số cho người dùng. Hiện nay, Ledger Nân S cũng là một trong 4 giải pháp lưu trữ Bitcoin an toàn nhất.

Ledger Nano S là gì?

Là một loại ví lạnh trong số những ví lạnh hàng đầu trên thế giới. Nó lưu trữ những đồng coin như : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), ….

Ledger-Nano-S là gì?
Ledger-Nano-S là gì?

Một số thông tin cần biết về ví trữ lạnh Ledger Nano S

1/ Các phụ kiện khi mua ví cứng Ledger Nano S

– Ví cứng Ledger Nano S

– Cáp USB

– Tờ giới thiệu về ví Ledger Nano S

– Sheet phục hồi (Recovery)

– Phụ kiện kèm theo : dây kéo, móc khóa

Phụ kiện ví Ledger Nano S
Phụ kiện ví Ledger Nano S

2/ Tính năng của ví cứng trữ lạnh Ledger Nano S

– Lưu trữ và thanh toán nhiều loại Crypto như : Bitcoin, Litecoin, Ethereum, và nhiều Altcoin khác, tất cả đều được lưu trữ trong cùng một ví phần cứng

– Hiện thị màn hình trên màn hình OLed : kiểm tra và xác nhận trên màn hình hiển thị, cùng với xác nhận nút vật lý ( yếu tố thứ hai chống phần mềm độc hại)

– Đa ứng dụng : các ứng đụng đồng hành nhiều ví mã hóa, FIDO U2F, GPG, SSH, tự xây dựng dụng cho riêng hệ thống

– Chứng nhận FIDO U2F : chuẩn FIDO U2F (Universal Second Factor) trên Google, Dropbox, GitHub, Dashlane

– Sao lưu và phục hồi : Tài khoản của người dùng sẽ được sao lưu trên 1 sheet “phục hồi”. Quá trình này thực hiện một cách dễ dàng trên bất kỳ thiết bị Ledger hay ví tương ứng BIP36/BIP44

– Nút điều khiển Ledger Nano S : ví được trang bị bằng 2 nút bấm trên thiết bị. Người dùng có thể sử dụng 2 nút này để di chuyển sang trái phải linh hoạt. Để xác nhận một vấn đề gì đó người dùng chỉ cần nhấn 2 nút cùng một lúc. Nút nhấn xác nhận giao dịch có tác dụng chống lại các phần mềm độc hại có trên máy tính hay điện thoại.

3/ Tính năng bảo mật của ví trữ lạnh Ledger Nano S

– An toàn : Kiến trúc chip đôi ST31/STM32, Firmwave ( phần mềm) được tích hợp để đảm bảo bởi hội chứng nhận mật mã

– Mã PIN : đảm bảo tính duy nhất, chỉ có người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản bằng cách nhập mã PIN vào

– Chống phần mềm độc hại : Khởi tạo hay khôi phục đều thực hiện trong một môi trường an toàn của Ledger Nano S

– Khóa cá nhân : bên thứ ba không giữ hay biết đến. Nó được khóa cứng trong yếu tố bảo mật, ví của người dùng được phân quyền là là một ngân hàng của riêng cá nhân.

Cách sử dụng ví trữ lạnh Ledger Nano S

1/ Kết nối Ledger Nano S với máy vi tính

Kết nối với máy ví tính thông qua dây Cáp kết nối với cổng USB. Tiếp đến, người dùng nhấn 2 nút cùng một lúc để bắt đầu cài đặt (To begin configuration, press both buttons). Xác nhận thêm một lần nữa bằng cách chọn dấu “v” (nút phải) hay “x” (nút trái) để từ chối.

Kết nối ví Ledger Nano S với máy tính
Kết nối ví Ledger Nano S với máy tính

2/ Thiết lập mã PIN 4 số

Thiết lập mã PIN nhằm để đảm bảo cho tài sản của người dùng được an toàn nhất. Cách thực hiện như sau :

– Sử dụng nút trái và phải

– Nhập số PIN đầu tiên, nhấn 2 lúc cùng một lúc để xác nhận

– Sau khi thiết lập đủ 4 số PIN, nhấn 2 nút để xác nhận

– Nhập lại mã PIN một lần nữa

Lưu ý : mã PIN bạn nên sao lưu vào nơi nào đó mà bất kỳ ai cũng đều không biết ngoài người dùng. Hơn nữa mã PIN không được nhập sai quá 3 lần, thiết bị cứng sẽ tự động xóa tất cả dữ liệu. Nếu tình trạng này xảy ra, thì hãy làm theo mục (3) bên dưới.

Tạo mã PIN 4 số
Tạo mã PIN 4 số

3/ Sao lưu 24 từ khôi phục xuống tờ sheet

Khi người dùng khởi tạo xong mã PIN, thiết bị sẽ yêu cầu viết 24 từ tiếng Anh bất kỳ. Công đoạn này rất quan trọng, vì nếu như thiết bị của người dùng bị mất, hư hỏng hay bị xóa dữ liệu thì sử dụng nó để mà khôi phục. Khi trường hợp này xảy ra, người dùng viết 24 từ tiếng anh mà mình tạo vào tờ giấy “Recovery Sheet” có kèm theo trong hộp khi mua thiết bị.

Quay lại công đoạn tạo 24 tiếng anh, người dùng kiểm tra thật kỹ mình đã viết đúng hết chưa. Sau đó nhấn 2 nút cùng một lúc để xác nhận. Tiếp theo, ví cứng trữ lạnh sẽ kiểm tra ngẫu nhiên một vài từ bất kỳ trong 24 từ xem người dùng đã lưu lại cẩn thận hay chưa ? Và tiếp tục nhấn 2 nút một lần nữa để hoàn thành cài đặt

Sao lưu 24 tiếng Anh xuống tờ Sheet
Sao lưu 24 tiếng Anh xuống tờ Sheet

4/ Cài đặt ứng dụng ví Ledger Nano S vào máy tính

Khi thấy dòng ” Your device is now ready”, có nghĩa là ví của người dùng đã cấu hình xong. Việc còn lại là cài đặt ứng dụng vào trong máy tính để sử dụng ví. Trong trình duyệt Chrome hay Chromium 50+, tải ứng dụng Ledger Wallet Bitcoin Chrome hay Ledger Wallet Ethereum Chrome. Từ các ứng dụng ấy, người dùng sẽ tìm thấy những giao diện quản lý trên trang Apps. Các ứng dụng này cài đặt chỉ trong khoảng vài giây cùng với những bản cập nhật miễn phí

– Ledger Manager : nhấn vào “Add to Chrome để cài đặt”

– Ledger Bitcoin Chrome : nhấn vào “Available” để cài đặt

– Ledger Ethereum Chrome : nhấn vào “Available” để cài đặt

Cuối cùng là khởi chạy ứng dụng Bitcoin/Ethereum, mở ứng dụng trên ví cứng

5/ Ví Ledger Nano S sẵn sàng sử dụng

Với ví cứng trữ lạnh này, người dùng có thể lưu trữ : Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Bitcoin Cash, Ripple, Dogecoin, Litecoin, Zcash, Dash, Stratis, Komodo

Người dùng có thể sử dụng ví Ledger Nano S cùng ứng dụng Chrome trên bất kỳ máy tính nào (thậm chí cả máy tính bị xâm hại bởi phần mềm độc hại) để nhận, chuyển tiền mà vẫn an toàn 100%

Mỗi giao dịch đều phải xác nhận bởi các nút nhấn. Khi nhập đủ số lượng coin, địa chỉ người nhận, người dùng nhấn “Send” để gửi đi. Thiết bị yêu cầu xác nhận một lần nữa, người dùng chọn “v” (nút phải) hay “x” (nút trái) để từ chối.
Mua bán ví lạnh Ledger Nano S ở đâu ?

Hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có bán những thiết bị này, nhưng người dùng có thể đặt mua ở những trang web uy tín như : www.ledgerwallet.com (giá $58), www.amazon.com (giá cao hơn)
Kết luận

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn về ví Ledger Nano S, cũng như cách cài đặt và sử dụng. Mọi người chỉ cần làm theo như những gì mình đã hướng dẫn, quá trình thực hiện khá đơn giản. Khi hoàn thành, tài sản của các bạn sẽ được đảm bảo an toàn tốt nhất.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với mọi người. Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* cho bài viết này nhé. Chúc tất cả các bạn giao dịch luôn thành công!

Hướng dẫn sử dụng ví lạnh Ledger Nano S để lưu trữ Bitcoin, Ethereum và Altcoin
Đánh giá

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*