Hướng dẫn tạo ví và mua bán các loại tiền ảo trên sàn POLONIEX

Hướng dẫn tạo ví, mua bán Altcoin trên sàn Poloniex
Hướng dẫn tạo ví, mua bán Altcoin trên sàn Poloniex

Bài trước mình có hướng dẫn cho các bạn rất chi tiết về cách đăng ký tài khoản trên sàn Poloniex rồi. Ở bài này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo ví điện tử và cách mua bán các loại altcoin trên sàn Poloniex thật cụ thể. Để mấy bạn sẽ dễ dàng làm theo và hiểu cặn kẽ về nó.

Sơ lược về sàn giao dịch Poloniex

Sàn Poloniex là sàn giao dịch các loại tiền kỹ thuật số hay còn gọi chung là alcoin. Sàn này có giao diện dễ nhìn, thân thiện với tất cả người dùng trên toàn thế giới. Cùng với một đội ngũ hỗ trợ support có kinh nghiệm và nhiệt tình, sự tương tác với người dùng thông qua hộp “TROLL BOX”. Và sàn Poloniex hiện nay cũng là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, cũng như về độ tin cậy, an toàn và uy tín là bậc nhất.

Thông tin cơ bản trên sàn Poloniex

– Exchage : Phần mục này là nơi quan sát các biểu đồ giao dịch của các đồng coin, biểu đồ nến. Tất cả các biểu đồ này đều có thể chỉnh được thời gian để xem chi tiêt các giao dịch trong quá khứ.

– Markets : là ký hiệu niêm yết của các đồng xu, giá, tổng khối lượng giao dịch (Volume), sự thay đổi biên độ giá trong 24 giờ (Change). Có 4 tab, gồm : BTC / ETH / XMR / USDT. Khi bạn nhấp vào mỗi tab, nó sẽ hiện lên danh sách các coin tương ứng và được quy đổi ra coin tương ứng với tab đó.

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví Poloniex để lưu trữ Bitcoin và Altcoin

– Bước 1 : Bạn nhấp chọn vào mục “BALANCES” và chọn “DEPOSITS & WITHDRAWALS”. Sau đó, một bảng thống kê tất cả các coin hiện ra. Những đồng coin trên bảng này đã được Poloniex chấp nhận. Với nhưng tài khoản chưa xác minh thì Poloniex có hạn mức rút tiền trong ngày là $2000.

DEPOSITS & WITHDRAWALS. Ảnh 1
DEPOSITS & WITHDRAWALS. Ảnh 1

– Bước 2 : Muốn lấy địa chỉ ví của mình, bạn hãy nhấp chọn vào một đồng coin mà mình muốn gửi. Ở đây, là đồng Bitcoin, bạn nhấp chọn vào nó và nhấp vào chữ “Deposit Withdraw ở cuối hàng.

DEPOSITS & WITHDRAWALS. Ảnh 2
DEPOSITS & WITHDRAWALS. Ảnh 2

Bước 3 : Bạn tiếp tục nhấp chọn vào “Deposit Address” để tạo ví mới. Một dãy ký tự dài trong khung nhỏ chính là địa chỉ ví Poloniex của bạn. Từ giờ bạn có thể dùng nó để mà lưu trữ Bitcoin của mình.

Hướng dẫn mua bán Altcoin trên sàn Poloniex

1/ Cách mua Altcoin trên sàn Poloniex

Bước 1 : Bạn nhấp chọn vào “EXCHANGE”, tiếp đến bạn chọn “STRAT” của phần mục “MARKETS” như hình bên dưới

Hướng dẫn dùng Bitcoin để mua Altcoin
Hướng dẫn dùng Bitcoin để mua Altcoin

Bước 2 : Bạn kéo thanh công cụ xuống mục “BUY STR” . Bạn sẽ đặt yêu cầu mua tại đây. Và một thông tin bạn nên hiểu trong mục này :

– You have : Số Bitcoin hiện có

– Lowest Ask : Giá thấp nhất bạn có thể BID dưới phần “Price” để mua được coin.

– Price : Giá mua 1 STRAT mà bạn tự đặt theo ý của mình. Bạn phải đặt tối thiểu theo giá sàn đưa ra ở phần “Lowest Ask”, hiện tại là 0.00000585 BTC. Thường thì mình nên nhích giá lên một xíu để có thể mua được nhanh hơn. Ví dụ : 0.00000586 BTC

– Amount : Số lượng STRAT bạn muốn mua

– Total : Tổng lượng BTC mà bạn phải trả

Sau khi điền các trường thông số đầy đủ, bạn nhấp chọn vào “Buy” để hoàn tất. Nhưng bạn chưa thể mua ngay được, lệnh đặt mua của bạn sẽ được hiển thị ở mục “MY OPEN ORDERS”. Trạng thái “Panding” tức là phải chờ đến khi có người đặt lệnh bán khớp với mức giá của bạn thì mới có thể mua được.

Cách mua Altcoin bằng BTC trên sàn Poloniex
Cách mua Altcoin bằng BTC trên sàn Poloniex

Nếu bạn muốn mua nhanh hơn nữa, thì bạn xem trong bản “SELL ORDERS”. Đây là nơi những người khác đang rao bán STRAT của có với rất nhiều mức giá khác nhau. Thường những ORDERS ở trên cùng là giá rẻ nhất, và còn tùy thuộc vào số lượng STRAT mà người dùng bán. Sau khi cân đối được giữa giá và số lượng coin cần mua, bạn nhấp vào ORDERS đó rồi kéo lên phần “BUY STRAT ” nhấp chọn “Buy” là hoàn tất. STRAT vừa mua sẽ vào ví của bạn ngay lúc đó.

2/ Cách bán Altcoin trên sàn Poloniex

Bước 1 : Để bán Altcoin, ban qua phần “SELL STRAT”. Những thông tín bạn cần hiểu :

– Price : Giá bạn mong muốn bán. Bạn chỉ được BID giá cao nhất là 0.00000584 BTC mà sàn đã hiển thị trong phần Highest. Để bán được nhanh hơn, bạn có thể BID thấp hơn xuống một tí.

– Highest Bid : Giá cao nhất bạn có thể bán. Hiện tại nó là 0.00000584 BTC / 1 STRAT

– Amount : Số lượng STRAT mà bạn muốn bán

Sau khi điền đầy đủ các trường thông số xong, bạn nhấp vào nút “Sell”. Và ORDERS của bạn sẽ được hiển thị trong bảng “MY OPEN ORDERS”, trạng thái “Panding” , khi nào có người đặt lệnh mua khớp với lệnh bán của bạn thì lúc đó bạn mới bán được.

Cách bán Altcoin lấy BTC
Cách bán Altcoin lấy BTC

Nếu bạn muốn bán coin nhanh hơn, thì bạn có thể chọn người đang rao mua STRAT dưới phần “BUY ORDERS”. Bạn cân đối số lượng STRAT cần mua và giá của nó. Thường người đặt giá cao nhất sẽ được xếp đầu tiên. Bạn nhấp vào ORDERS muốn bán, sau đó kéo lên trên phần “SELL STR” nhấp chọn vào nút “Sell” để bán ngay lập tức.

Hướng dẫn tạo ví và mua bán các loại tiền ảo trên sàn POLONIEX
Đánh giá

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*