HYIP là gì? Tư vấn đầu tư HYIP và cách nhận biết HYIP lừa đảo

HYIP có lẽ sẽ hơi lạ với một số người, nhưng nếu những ai đã từng tham gia vào thị trường online rồi thì chắc hẳn sẽ từng nghe nói tới từ này. Nó có thực sự là siêu lợi nhuận như tin đồn hay nó là lừa đảo scam. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu cặn kẽ nhất những gì liên quan đên HYIP và mình có nên đầu tư vào nó hay không?

Contemporary business people working in team in the office

HYIP là gì?

Đây là một hình thức đầu tư siêu lợi nhuận, hay còn gọi là đầu tư ủy thác. Nó được viết tắt của cụm từ “High Yield Investment Program”.

Với cách đầu tư ủy thác này, cho phép người dùng sẽ có được lợi nhuận rất cao, thậm chí cao hơn hẳn tất cả những lợi nhuận của bên ngân hàng truyền thống. Đặc biệt, với cách đầu tư ủy thác này, người dùng có thể đầu tư vào mọi thời điểm, tùy thuộc vào từng site quy định.

Cách đầu tư với dạng này rất đơn giản, chỉ người người dùng gửi tiền vào trong trang của nó và đợi đến ngày rút tiền lợi nhuận là xong. Với HYIP lãi suất nhận được rất cao, thường nhận được khoản 120% lãi suất/ngày, thậm chí có những trang cho nhận mức lãi suất lên đến 144%. Nhưng không có gì là quá hời như vậy, người dùng nên tìm hiểu thật cẩn thận để biết rõ về loại đầu tư này, để tránh trường hợp tiền mất tật mang

HYIP là gì?

HYIP có phải là Scam (lừa đảo)?

Với kiểu lợi nhuận như vậy thì cointienao xin nói với bạn rằng gần như 100% là Scam nhé. Với những người đã đầu tư lâu và nhiều thì cơ hội trắng tay là rất cao. Tuy rằng có thể kiếm được tiền từ nó, nhưng hy vọng là khá mỏng manh.

Nếu các bạn thật muốn tìm đầu tư vào nó, thì nên tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan. Cùng với đó, bạn cũng có tham gia vào các diễn đàn của MMO hay HYIP Monitions để tường tận hơn về hình thức này.

Với loại hình này, họ sẽ lấy tiền của những người đầu tư sau để trả tiền cho những người chơi trước (gọi là mô hình Ponzi). Cho đến khi đầu tư quay vòng 1 lượt, các nhà đầu tư mới giảm hẳn đi nhiều. Lúc này, trang HYIP tuyên bố Scam, tiền của tất cả mọi người sẽ bị bốc hơi theo những người quản trị trang.

Nếu quay ngược dòng lại lịch sử, thì cũng có khá nhiều trang vô cùng uy tín và tồn tại rất lâu như : Ethtrade, Bitkingdom….. Nhưng rồi vẫn theo quy luật của HYIP, họ sẽ biến mất hoàn toàn cũng với tiền của mọi người. Bởi vậy, đây chính là hình thức đầu tư vô cùng mạo hiểm. Nếu bạn không biết kỹ thuật và phương pháp đầu tư vào và rút đúng thời điểm, thì người thiệt sẽ là các bạn.

Đặc điểm nhận dạng của các trang HYIP Scam

Với HYIP thì khả năng năng nhận dạng cũng khá là dễ dàng. Nó không chấp nhận nạp tiền vào Paypal, vì HYIP là một tài khoản ảo, nếu sử dụng Paypal thì tài khoản sẽ bị giới hạn và không thể rút tiền về được. Và nó chỉ chấp nhận thanh toán qua: PM, Payeer, Bitcoin….trong đó PM là phổ biến nhất. Những dạng thanh toán này vừa ẩn danh, vừa một chiều, hoàn toàn không có khả năng thu hồi được . Một khi đã nạp vào HYIP thì sẽ hoàn toàn thuộc về quyền sở hữu của HYIP, người nạp vào xem như mất trắng. Không như Paypal, có khả năng đòi lại được.

Những đặc điểm khác như :

– Lãi suất cao, những lời hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận

– Yêu cầu lượng tiền đầu tư tối thiểu (thường là 10 đô)

– Thông tin về chủ sở hữu trang HYIP là ẩn danh, không hề có bất kỳ thông tin nào bọn họ. Nếu có thì cũng chỉ là người đại diện, đến khi bị Scam thì tất cả đều thay đổi và hoàn toàn biến mất

– Vẽ vời nhiều dự án tiềm năng để tăng độ tin tưởng cho người đầu tư

HYIP lừa đảo

Các gói đầu tư HYIP

Có hai loại phổ biến : dài hạn và ngắn hạn

– Dài hạn (Long term) : Lãi suất thấp (từ 1-4%/ngày), chu kỳ thường hơn 3 tháng nghĩa là sau 3 tháng người đầu tư sẽ thu hồi được tiền vốn về, và tiền lãi trong khoảng 2 năm

– Ngắn hạn (Long term) : Mức lãi suất từ 30%-100%, hoạt động theo mô hình Kim tự tháp (Pyramid) tức là lấy tiền của người sau để trả cho người trước, người tham gia từ sớm sẽ có rủi ro thấp hơn người tham gia sau

Cách nhận biết

– Giao diện đơn giản, sơ sài

– Tỷ lệ lãi suất cao với thời gian trả lãi thấp

– Sử dụng host free, domain free

– Domain không đăng ký license

– Thường có các chiêu nhử mồi bằng bonus, PR plan

– Thời gian thành lập. Với những trang lớn, thời gian tồn tại vào khoảng 3 năm, nhưng tất cả rồi cũng chết.

Các bạn có thể kiểm tra nó bằng cách vào link sau : www.domaintools.com

Khi đã đăng nhập, bạn hãy nhập địa chỉ site của HYIP vào và “Lookup” để kiểm tra. Nếu như cũng có nhiều site khác được tạo chung bằng cùng một IP thì chắc chắn nó sẽ Scam

Hiện nay, với giá Bitcoin ngày một leo thang, nhiều trang HYIP cũng cho phép sử dụng Bitcoin để tham vào mạng lưới.

Có nên đầu tư vào HYIP?

Bản thân cointienao.com cũng đã từng tham gia vào HYIP rồi. Nhưng thật sự vì nó quá nguy hiểm và rủi ro, nên cointienao đã ngừng hẳn với kiểu đầu tư này. Còn nếu các bạn thật sự yêu thích và muốn lao vào, thì tốt nhất hãy tìm hiểu cho thật kỹ để có nhưng phương pháp cũng như những kỹ thuật hợp lý hạn chế những điều đáng tiếc xảy ra. Hoặc, những ai có muốn tham thì nên thử sức với dự án Bitconnect, cũng khá là tiềm năng. Nhưng mình khuyên các bạn trước, đây là hình thức đầu tư vô cùng rủi ro, nó có thể sập trang bất cứ lúc nào.

Kết luận về HYIP

Bài viết trên mình đã chỉ rõ cho các bạn những điều cần thiết về HYIP. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin cở về loại hình này. Bởi lẽ, nó quá rủi ro như vậy, nên cointienao cũng hy vọng các bạn đừng đổ tiền vào nó để mà làm gì ?

Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Chúc các bạn luôn thành công !

Thân ái và quyết thắng !

HYIP là gì? Tư vấn đầu tư HYIP và cách nhận biết HYIP lừa đảo
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*