IOTA LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO IOT COIN

Thế giới ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ từ tài sản cho đến công nghệ, đặc biệt sự gia tăng của các thiết bị máy tính. Số lượng thiết bị kết nối với nhau thông qua mạng internet tràn khắp nơi trên thế giới. Mỗi thiết bị được tạo ra sẽ làm cho thế giới ngày càng liền mạch và tốt đẹp hơn. Nhưng có có một số khuyết điểm từ việc xử lý giao dịch rất nhỏ. Từ đó IOTA ra đời, giúp giải quyết tất cả những khó khăn ấy.

IOTA là gì?

IOTA Coin hay còn goi là IOT, là một dự án mới với khả năng xử lý các giao dịch rất nhỏ (Micro – Transaction) được tối ưu cho Internet of Things (IoT). Không giống với các Blockchain của Bitcoin hay những loại tiền tệ tương tự như vậy, chúng thật nặng nề. IOT được tạo thành với ưu điểm tối ưu nhẹ nhất có thể. Và đó chính là đặc điểm nổi trội và riêng biệt của lọa tiền ảo mới này.

IOTA La gi? Tim hieu ve dong tien ao IOTA coin
IOTA La gi? Tim hieu ve dong tien ao IOTA coin

Thêm nữa, số lượng thiết bị được kết nối với nhau qua internet ngày một gia tăng và tràn ngập khắp thế giới (khoảng 50 tỷ thiết bị). Điều đó làm cho thế giới này liền mạch và tốt đẹp hơn. Nhưng, nó tồn tại khuyết điểm đó là việc xử lý những giao dịch rất nhỏ sẽ thế nào? Các kết nói IoT yêu cầu phải thanh toán các chi phí nhỏ cho nhau mà không mất phí, hay nói cách khác là phải thêm phần cứng vào để tương thích. Vì vậy, IOT ra đời để giải quyết vấn đề này.

Mặt khác, khi IOT đang phát triển như một giải pháp cho các vấn đề về khả năng mở rộng, mà giờ đây phải đối mặt với IoT. Bởi giao thức cơ bản là không đồng nhất và có thể được áp dụng trong bất kỳ trường hợp khác sử dụng giao dịch Micro – Transaction.

Giải quyết những điều khó khăn vẫn đang tồn tại với những cách thức cũ, IOT đã tách khỏi hoàn toàn Blockchain nhưng vẫn giữ những gì cốt lõi của nó là đồng thuận và phân tán. Với lại, để mở rộng quy mô của hệ sinh thái IoT tới hàng chục tỷ các thiết bị kết nối, IOT phải tối ưu hóa nhẹ nhất và hiệu quả nhất. Vấn đề đó được giải quyết bằng cách đổi mới cốt lõi của IOT : The Tangle

Các bạn nên tham khảo các dự án ICO để có thêm hướng đầu tư mang lại lợi nhuận cao từ các dự án đang gọi vốn. Ngoài ra kiến thức về các sàn giao dịch tiền ảo an toàn và ví lưu trữ tiền ảo là hai yếu tố không thể thiếu nếu bạn đang có dự định tham gia vào thị trường tiền ảo.

Giới thiệu Đồng tiền ảo IOT Coin

1/ Điều khiển tập trung

Theo như những điều cũ trong lịch sử tiền ảo, để tăng thêm mức thu nhập về vấn đề khai thác thì những người thợ mỏ nhỏ sẽ tập trung lại thành một nhóm lớn hơn. Nhưng hệ quả này chính là sự tập trung trong tay một vài nhà khai thác khác và cho họ năng lực áp dụng rộng rãi các chính sách (Lọc và Trì hoãn) đối với một số giao dịch nhất định. Dù trường hợp này chưa xảy ra, nhưng khả năng này là không thể chấp nhận được trong ngành công nghiệp tiền ảo này.

Dồng tiền ảo IOT
Dồng tiền ảo IOT

2/ Bảo mật bị lỗi thời

Tuy rằng, các máy tính lượng tử quy mô lớn không tồn tại. Nhưng các công ty vẫn đang ấp ủ trong tương lai gần sẽ xây dựng và phát triển tính năng mật mã lượng tử. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng và hoàn hảo trong việc giả định răng phần cứng có khả năng nút các thuật toán mật mã cổ điển.

3/ Không thể thực hiện các giao dịch nhỏ

Các phí giao dịch sẽ là phần thưởng của những người thợ mỏ phục vụ cho hệ thống. Nhằm giảm thiểu các cuộc tấn công spam, họ đặt một ngưỡng giao dịch tối thiểu cho một tài khoản, nếu thấp hơn sẽ không hợp lệ.

4/ Phân biệt đối xử với người tham gia

Có thể thấy rõ, các loại tiền ảo hoàn toàn không đồng nhất và tách biệt hẳn ra. Các hệ thống như vậy, làm cho tình trạng phân biệt đối xử không thể tránh khỏi và gây nên tình trạng mâu thuẩn. Hiển nhiên, người dùng sẽ phải mất phí cho vấn đề ấy để giải quyết xung đột

5/ Bị giới hạn khả năng mở rộng

Một số đồng tiền điện tử được mã hóa giới hạn cứng trong số giao dịch tối đa và giới hạn này không thể bị loại bỏ bởi tính đồng thuận và phi tập trung. Một số lượng giới hạn trước khi chạy đồng coin không thể nào đáp ứng được hệ thống khi nó được đặt bởi một người “phi thường”. Nếu đặt giá trị quá nhỏ số lượng người tham gia sẽ bị giới hạn, và khả năng hệ thống sẽ bị tấn công là rất cao.

6/ Yêu cầu cao đối với các phần cứng

Hầu hết, các loại đồng tiền ảo đều phát triển dựa trên nền tảng giống như đồng Bitcoin, cho phép thực hiện và áp dụng vào các trường hợp khác nhau. Ngoài ra, một số đồng tiền điện tử khác có mô hình gần giống như một ngân hàng . Cả hai loại này, đều yêu cầu phần cứng phải cao và phức tạp.

7/ Dữ liệu không có giới hạn

Việc lưu trữ dữ liệu của các giao dịch ngày càng gia tăng, nhưng ngược lại, không gian lưu trữ thì không hề được mở rộng thêm. Cộng với việc ngày càng phổ thông tiền mã hóa, có thể dẫn tới sụp đổ cả hệ thống.

Tangle-Blockchain khả năng kết hợp

IOT ra đời, không tìm cách thay thay thế hoàn toàn Blockchain, nó chỉ hoạt động bổ sung cho hệ sinh thái Blockchain hiện tại. Ngoài ra, IOT hoạt động giống như một CSDL Oracle trên nền tảng Hợp đồng Thông minh (Smart Contract). Hơn nữa, nó còn tăng thêm tính bảo mật cho Blockchain bằng cách cho phép các trạm soát giao dịch.

Giá trị của đồng tiền ảo IOT Coin

Bieu do bien dong ty gia IOTA coin
Bieu do bien dong ty gia IOTA coin

Theo biểu đồ trên coinmarketcap ta có thể thấy đồng tiền ảo IOT đang tăng trưởng một cách vượt bậc, và hiện đang đứng trong top 10 những đồng tiền mạnh nhất trên bảng xếp hạng thế giới. Cụ thể như trên thì giá của 1 IOT = $53.7673, tổng vốn hóa thị trường là $1,494,478,386 = 601,604 BTC.

IOTA LÀ GÌ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO IOT COIN
Đánh giá

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*