Litecoin là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo LTC coin

Trong những năm gần đây, tiền điện tử ngày càng được nhiều người quan tâm hơn rất nhiều. Đặc biệt là đồng tiền Bitcoin, chắc hẳn nếu ai chưa từng đầu tư qua nó thì cũng đã ít lần nghe nhắc đến. Sự phát triển vượt bậc của nó là tạo nên một luồng gió mới và vô cùng mạnh mẽ trong cộng đồng trong nước và ngoài thế giới. Nhưng không chỉ có mỗi Bitcoin, còn vô số những đồng tiền khác cũng vô cùng giá trị, trong đó phải nói đến Litecoin. Nếu nói Bitcoin là vàng thì Litecoin sẽ được ví như là bạc.

Litecoin là gì?

Hay còn được gọi là LTC, nó là một mã nguồn mở sử dụng mạng ngang hàng Peer to Peer. Được tạo ra với sứ mệnh giúp người dùng có thể thanh toán một cách nhanh chóng và miễn phí trên toàn thế giới.

Litecoin là gì?
Litecoin là gì?

Ngày 07/10/2011, Litecoin được tạo ra trên mã nguồn Github bởi cựu nhân viên của Google là Charles Lee. Từ đó làm mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dùng có thêm một cơ hội lựa chọn đầu tư ngoài Bitcoin.

Ngoài ra, Litecoin sử dụng thuật toán mã hóa cao cấp Scrypt cho phép người thợ mỏ có thể đào cùng lúc Bitcoin và Litecoin mà không sợ xung đột hệ thống.

Giới thiệu Đồng tiền ảo Litecoin (LTC Coin)

Đơn vị tính của Litecoin (LTC)

Litecoin được chia thành một triệu đơn vị như sau :

– 0.001 mLTC (millicoin)

– 0.000001 LTC (microcoin)

– 0.00000001 (đơn vị nhỏ nhất)

Đồng tiền ảo Litecoin (LTC Coin)
Đồng tiền ảo Litecoin (LTC Coin)

Sự khác nhau giữa Bitcoin và Litecoin

– Litecoin : xử lý mỗi chuỗi khối trong 2.5 phút, nhanh hơn Bitcoin nhờ vào thuật toán PoW. Cùng với đó là bộ nhớ tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng. Và sử dụng thuật toán mã hóa cao cấp Scrypt

– Bitcoin : xử lý mỗi chuỗi khối trong 10 phút, cần phải có phần cứng chứa file .dat dung lượng trên 20GB trên ổ cứng. Sử dụng thuật toán mã hóa SHA256.

Giá trị của đồng tiền ảo Litecoin

Biểu đồ biến động giá của đồng tiền ảo Litecoin
Biểu đồ biến động giá của đồng tiền ảo Litecoin

Theo như biểu đồ trên thì giá của 1 LTC = $49.39 đang tăng 3.39%, tổng vốn hóa thị trường là $2.551.138.762, tương đương với 1,021,270 BTC. Hiện tại, nó cũng đang được xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng tiền ảo thế giới, chỉ đứng sau đồng BTC, ETH và Ripplecoin.

Đánh giá về đồng tiền ảo Litecoin (LTC Coin)

Vậy là mình đã giới thiệu xong những tổng quan về đồng Litecoin này rồi. Và năm 2017 này cũng là năm cho sự phát triển của nó, thật sự rất đáng để đầu tư. Khoảng thời gian còn lại từ giờ cho đến cuối năm, nó sẽ còn tiếp tục tăng trưởng vượt bậc nữa. Nếu ai thích đồng tiền này thì cũng nên nhanh tay lên để cho mùa xuân này thêm ấm áp nào ! Chúc các bạn thành công !

Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

Litecoin là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo LTC coin
4.2 (83.33%) 6 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*