Lợi dụng diễn đàn TraderViet để công kích nói xấu đối thủ

TraderViet hiện tại là một trong những diễn đàn có nhiều bài viết chất lượng về giao dịch ngoại hối Forex nhất hiện nay. Không chỉ chia sẻ kiến thức giúp đỡ các thành viên mới vào nghề, mà những bài cảnh báo tại diễn đàn đã giúp cho các thành viên tránh mắc phải sai lầm, tạo ra môi trường giao dịch văn minh tiến bộ. Tuy nhiên, hiện tại đã có nhiều người lợi dụng diễn đàn để công kích nói xấu.

Theo đó, 1 thành viên đã phàn nàn về việc sàn giao dịch tự động đóng lệnh giao dịch mà không có bất cứ thông báo nào cho trader này biết. Không những vậy, lệnh rút tiền từ sàn diễn ra khá chậm chạp, không có địa chỉ văn phòng cụ thể, chủ yếu là được các bên hỗ trợ online. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, đã có nhiều thành viên vào tranh luận. Đặc biệt là 1 IB của sàn lên tiếng, vào tranh luận để giải quyết đúng sai.

Diễn đàn traderViet

Theo như thông tin được phía IB công bố: việc bị xóa lệnh là hoàn toàn căn cứ theo hợp đồng của sàn giao dịch, cũng như việc hạ đòn bẩy đã được thông báo từ trước đó, chứ không phải sàn hạ một cách tùy tiện. Việc này thực chất chỉ là giữa 1 cá nhân với sàn. Tuy nhiên, khi bài được đăng tải trên traderviet sẽ dễ khiến nhiều anh em trader hiểu nhầm. Chính vì thế nếu không được giải quyết rõ ràng triệt để sẽ ảnh hưởng tới uy tín của traderviet nói chung và các thành viên diễn đàn nói riêng.

Thực tế, traderviet là 1 diễn đàn trung lập, không bênh vực ai hết. Nhưng khi việc tranh cãi qua lại giữa các thành viên xảy ra, dù ít hay nhiều cũng gây ảnh hưởng tới lợi ích diễn đàn. Khiến cho nhiều người lợi dụng cơ hội này để đi nói xấu, hạ bệ uy tín của diễn đàn nói chung và các thành viên khác nói riêng. Chính vì thế, trader cần tỉnh táo trong việc lựa chọn, đọc các thông tin, đặc biệt nên đánh giá sự việc từ nhiều phía, nhất là trong quá trình tìm hiểu sàn giao dịch để chơi. Hãy chọn lựa cẩn thận đừng quá vội vàng, rất dễ tiền mất tật mang. Và khi mất tiền, tâm lý chung ai cũng buồn bã, đau xót cả, vì lẽ đó sẽ có nhiều lời lẽ không hay có thể gây ảnh hưởng uy tín của chính bản thân cũng như nhiều người khác.

Sau khi sự việc xảy ra, Traderviet tiêu biểu là admin Dương Huy đã có hình thức xử lý khéo léo như kêu gọi các bên vào đối chất sự việc, đưa ra các luận điểm để người đọc có thể tự đánh giá nhằm tránh trường hợp bôi nhọ diễn đàn.

Sự việc tưởng chừng vô cùng nhỏ nhoi này, nhưng không cẩn thận có thể sẽ khiến cho 1 diễn đàn uy tín như Traderviet bị hạ bệ, thậm chí sẽ có người cho rằng traderviet nhận tiền, bênh vực cho các IB và sàn.

Thực tế đây cũng là điều khó lòng tránh khỏi bởi khi “đã làm dâu trăm họ” thì chín người mười ý, sẽ có những thành viên cho rằng đây là nơi để học hỏi, nhưng cũng có những thành viên mượn diễn đàn để làm nơi hạ bệ đối thủ của mình. Vì lẽ đó nếu bản thân diễn đàn xử lý không khéo có thể sẽ gây bất lợi hoặc để cho nhiều người lợi dụng tên tuổi, đánh bóng bản thân, gây ra những ý kiến trái chiều, làm mất lòng tin của các thành viên vào diễn đàn.

Traderviet thực sự đã làm rất tốt vai trò của mình là một sân chơi với những kiến thức bổ ích cho chuyên môn, đặc biệt là cho những nhà đầu cơ thị trường. Và nếu chịu khó học hỏi từ đây sẽ giúp anh em trader giảm thiểu thua lỗ rất nhiều. Chính vì thế dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng traderviet vẫn là nơi tuyệt vời để anh em cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

Lợi dụng diễn đàn TraderViet để công kích nói xấu đối thủ
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*