Monero là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo XMR Coin

Bài viết này, cointienao sẽ giới thiệu tới các bạn một loại coin cực kỳ đặc biệt, đó là Monero, một loại coin cho phép phân quyền, sự riêng tư cùng khả năng mở rộng. Cùng tìm hiểu khái niệm và tổng quan về đồng tiền ảo này nhé.

Monero là gì?

Được ký hiệu là XMR, nó là một mã nguồn mở, được phát hành lần đầu tiên vào tháng 04/2014.

Monero là gì?
Monero là gì?

Monero cho phép phân quyền, sự riêng tư cùng với khả năng mở rộng. Sự đặc biệt của nó nằm ở sự hoạt động dựa trên giao thức CryptoNote, không giống với những loại coin khác hoạt động trên giao thức Cryptocurrencies. Đồng thời nó cũng sử dụng những thuật toán quan trọng liên quan đến Blockchain

Nó được xây dựng và phát triển bởi Wladimir J. Van der Laan (người hiện đang duy trì Bitcoin Core). Nhờ ông và cả cộng đồng ủng hộ đã giúp cho Monero phát triển vượt bậc, tính từ khi phát hành cuối năm 2016 vốn vốn hóa thị trường của nó đã tăng gấp 30 lần.

Vào tháng 12/2015, vốn hóa XMR là 3.7 triệu USD, tăng lên 111 triệu USD vào tháng 12 năm 2016 (một phần đến từ chợ đen lớn nhất thế giới AlphaBay)

Đồng tiền ảo Monero XMR Coin

Lịch sử phát triển của Monero

Ngày 18/04/2014, Monero xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường với tên gọi là BitMonero (Bit trong Bitcoin, Monero là đồng tiền trong tiếng Esperanto). 5 ngày sau, nó được đổi tên thành Monero như bây giờ.

Tìm hiểu đồng tiền ảo Monero XMR Coin
Tìm hiểu đồng tiền ảo Monero XMR Coin

Trên cơ bản, Monero như là một phân nhánh của CryptoNote dựa trên Bytecoin, nhưng nó vẫn có những đặc trưng riêng nổi bậc.

Ưu điểm của Monero

– Thời gian xử lý mỗi khối giảm từ 120 giây xuống còn 60 giây

– Thời gian phát hành khối được cải thiện giảm xuống 50%

– Một số mã kém chất lượng đã được các nhà phát triển viết lại

Mặt khác, vì Monero không dựa vào Bitcoin nên nó không sử dụng được những tính năng mạnh mẽ của đồng tiền này. Tất cả mọi thứ với Monero là một khởi đầu hoàn toàn mới, tất cả các giao dịch của Monero mất khá nhiều dung lượng trên Blockchain và vô cùng tốn kém nếu muốn chạy full node.

Giá trị của đồng tiền ảo Monero

Biểu đồ biến động giá của đồng tiền ảo Monero
Biểu đồ biến động giá của đồng tiền ảo Monero XMR coin

Theo như biểu đồ, các bạn cũng thấy rằng giá của nó biến động rất không ổn định. Điểm này chỉ thích hợp với những nhà đầu tư thích lướt sóng. Như trên thì giá của 1 XMR = $19.88, tương đương với 0.01662 BTC

Kết luận về đồng tiền ảo Moreno XMR Coin

Nói chung, đồng tiền Monero là đồng có nhiều tiềm năng lớn cũng như nhiều tính năng rất ok giống như Bitcoin, Ethereum, Litecoin… Với Monero, các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều vì không phải qua một bên trung gian nào.

Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share, và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

Monero là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo XMR Coin
3 (60%) 2 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*