Mua bán Bitcoin, Ethereum và tiền ảo khác ở đâu?

Khi thị tài chính số ngày càng phát triển, thì vấn để mua bán những đồng Altcoin ngày càng tăng trưởng ở khối lượng giao dịch cũng như số lượng người tham gia. Nhưng có một điều là với thị trường như ở Việt Nam mình vẫn còn khá mới, thế nên có rất nhiều người muốn đầu tư vào mà vẫn không biết phải làm như thế nào. Chính vì điều đó, cointienao viết bài này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thức mua bán Bitcoin, Ethereum hay những đồng tiền ảo khác, được gọi chung là Altcoin. Giờ chúng ta sẽ bắt đầu nhé !

Mua bán Bitcoin ở đâu?

1/ Mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch

Hiện nay, tại Việt Nam mình có hai dạng sàn giao dịch Bitcoin khác sau :

– Sàn giao dịch Bitcoin trung gian : loại này sàn chỉ là trung gian giữa người bán và người mua. Với loại này đặc biệt rất an toàn. Người sử dụng sẽ được sàn giữ Bitcoin tạm thời, và họ chỉ chuyển đi khi việc thanh toán tiền và BTC hoàn tất cho đối phương. Dạng sàn này thì có sàn www.remitano.com là sàn uy tín và an toàn nhất ở Việt Nam vào thời điểm này, mình hiện cũng đang sử dụng nó (remitano chỉ hỗ trợ cho tài khoản ngân hàng vietcombank)

Mua bán Bitcoin ở đâu?
Mua bán Bitcoin ở đâu?

– Sàn giao dịch Bitcoin tự động : Nghĩa là bạn và sàn sẽ thực hiện mua bán trực tiếp với nhau. Chính vì vậy nên giao dịch rất nhanh, nhưng nó có một nhược điểm là giá mua và bán BTC chênh lệch khá cao. Với sàn tự động thì có sàn www.chimcugay.com là sàn hỗ trợ thanh toán qua nhiều ngân hàng tại Việt Nam nhất.

Hơn nữa, nếu bạn muốn giao dịch mua bán trên những sàn quốc tế thì hãy lưu ý rằng những sàn quốc tế không hỗ trợ tiền VNĐ, mà bạn phải dùng USD, tức là dùng thẻ Visa hay Mastercard….Một số sàn quốc tế như : Bitfinex (Hong Kong), Bitstamp (US), BTC-e (unknown), Kraken (US), Houbi (China and Hong Kong), OKCoin (China), BTCC (China)…

Mua bán Bitcoin, Ethereum và các loại Altcoin

2/ Mua bán Bitcoin từ bạn bè, các cá nhân trên mạng

Mua bán loại này hơi nguy hiểm vì dễ bị lừa đảo. Thế nên, mọi hoạt động giao dịch đều thực hiện online với người mà bạn quen biết hoặc bạn bè thân để đảm bảo sự an toàn cho tài sản của chính mình.

Mua bán Ethereum ở đâu?

Cũng giống như Bitcoin, đồng Ethereum cũng được mua bán thông qua sàn giao dịch và người thân quen. Nhưng vì đồng Ethereum cũng mới nổi lên không lâu, nên khá có ít sàn giao dịch đồng tiền này, chủ yếu là sàn tự động. Một số sàn giao dịch Ethereum :

Mua bán Bitcoin Ethereum và altcoin ở đâu
Mua bán Bitcoin Ethereum và altcoin ở đâu

– Sàn giao dịch Ethereum tại Việt Nam : Sàn giao dịch Buyselleth ( chỉ thanh toán qua ngân hàng Vietcombank, đây cũng là sàn giao dịch uy tín và an toàn hàng đầu Việt Nam), sàn giao dịch Remitano (chỉ thanh toán qua ngân ngân hàng Vietcombank)

– Sàn giao dịch Ethereum quốc tế : Cex.io, Bitfinex, GDAX, Kraken, Bitstamp, HitBTC, Okcoin, Livecoin, Yobit, Bitbay…Những sàn này chỉ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế như : Visa, Mastercard…

Mua bán Altcoin ở đâu ?

Cũng giống như Bitcoin và Ethereum, cũng chỉ với 2 cách là giao dịch qua sàn và với người thân quen. Nhưng hiện nay thì với sàn chimcugay.com là cung cấp nhiều loại Altcoin nhất. Đối với những sàn quốc tế thì có 2 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trong ngày là sàn Bittrex và Poloniex, đây là 2 sàn cực kỳ uy tín và an toàn. Cũng giống như trên đã đề cập, khi bạn giao dịch ở sàn quốc tế thì chỉ dùng với USD, thế nên chỉ có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế là Visa, Mastercard…

Ngoài những loại Coin trên, thì gần đây cũng đang nổi dần lên các dự án ICO, lợi nhuận có thể lên x2, x3,…x10 lần trong vòng vài tháng nếu lựa chọn được dự án tốt. Nhưng bạn nên nhớ rằng, lợi nhuận càng cao thì rủi ro cũng sẽ tăng theo như vậy. Thế nên, trước khi đầu tư bạn hãy trau dồi kiến thức của mình thật tốt cũng như khả năng phân tích thị trường của mình. Có như vậy, bạn mới có thể giành được phần thắng trong mọi ICO.

Kết luận về mua bán tiền điện tử

Vậy là mình đã hoàn thành xong những vấn đề xung quanh việc mua bán Bitcoin, Ethereum và các loại Altcoin. Hy vọng sẽ giúp được cho các bạn trước khi tham gia vào thị trường số này. Chúc các bạn luôn thành công !

Nhớ ủng hộ cho cointienao bằng cách Like, Share và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

Mua bán Bitcoin, Ethereum và tiền ảo khác ở đâu?
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*