Hướng dẫn mua Bitcoin để đầu tư các loại Altcoin khác

Với xu hướng hiện nay, đồng tiền ảo trở thành một con đường phát triển mới đối với các nhà đầu tư. Những cách thức đầu tư truyền thống đã không còn là một sự lựa chọn tốt nhất. Như đồng Bitcoin, có thể ví von nó như “vàng” vì giá trị của nó cũng như sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Chỉ trong năm nay mà giá đã vượt ngưỡng từ $400 lên đến hơn $6600, một sự bức phá ngoạn mục. Không thú nhận trước điều đó, ngoài ra bước theo sau nó là rất rất nhiều các Altcoin nối tiếp nhau tỏa sáng trên thị trường tài chính số. Đó là lựa chọn, là cách đầu tư lướt sóng hay dài hạn của những người thích điều này. Nhưng có lẽ một số người mới vẫn chưa biết cách làm thế nào để có thể đầu tư những đồng Altcoin. Bài viết này, cointienao sẽ hướng dẫn cho các bạn mua Bitcoin để đầu tư những đồng coin khác hay các loại Altcoin.

Mua Bitcoin để đầu tư các Altcoin là như thế nào?

Chắc bạn cũng biết rõ sự giá trị của đồng Bitcoin hiện nay là như thế nào. Phải, nó bây giờ chẳng khác gì là vàng, không những thế nó giờ đây đã trở thành một công cụ tiền chính để quy đổi thành những đồng coin khác thấp hơn nó. Việc đầu tư các coin không phải là một điều gì mới trên thế giới, mặc dù tại Việt Nam vẫn còn nhiều người chưa hiểu về nó nên còn lo lắng và e dè.

Đầu tư Bitcoin như thế nào?
Đầu tư Bitcoin như thế nào?

Bạn biết đấy, đã có rất nhiều người trở nên vô cùng giàu có vì hình thức đầu tư coin, nhưng cũng không thiếu người trở nên trắng tay vì sự thiếu kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình dẫn tới bế tắc, chán nản trước sân chơi đầy tính cạnh tranh và biến động.

Bài viết này, cointienao không bàn đến những kinh nghiệm khi đầu tư coin, mà chỉ hướng dẫn cho các bạn cách dùng đồng Bitcoin của mình để đầu tư những Altcoin khác.

Bạn cần hiểu một điều về đầu tư coin có nghĩa là kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá giữa tăng và giảm. Chẳng hạn, hôm nay bạn mua một coin có giá 11 đồng, đến ngày hôm sau giá của nó là 13 đồng, vậy là bạn đã có lời, hoặc ngược lại.

Rủi ro khi mua Bitcoin để đầu tư Altcoin khác

Đầu tư cũng có rủi ro nhưng điều quan trọng là bạn phải biết chấp nhận nó như là một lẽ thường tình. Đừng quá đặt nặng vấn đề để rồi tự mình giết chết chính mình. Với đầu tư coin cũng vậy, nó gồm 2 trường hợp rủi ro mà bạn sẽ gặp phải:

– Biến động giá coin làm giá giảm trần: điều này là chuyện rất thường tình của một trader, giá coin có tăng thì sẽ có giảm, nó không thể tăng mãi và cũng không thể giảm mãi được. Điều bạn có là phải có kinh nghiệm, kiến thức phân tích thị trường nhằm hạn chế bớt sự rủi ro từ nó.

– Tài khoản của bạn không được bảo vệ an toàn dẫn đến các hacker hay tin tặc xâm nhập và đánh cắp tài sản của bạn. Bạn hãy luôn luôn đảm bảo được rằng máy tính mà bạn sử dụng phải tuyệt đối chỉ mình bạn sử dụng, không được cho ai mượn dùng rồi tải tùm lum, khiến máy tính bị nhiễm mã độc, mở lối cho kẻ cắp chiếm đoạt tài của mình. Thêm nữa, để tăng tính bảo mật, bạn nên cài đặt bảo mật 2 yếu tố (2FA)

Một lời khuyên cho bạn, khi bạn đầu tư chớ nên quăng hết tài sản của mình trong đó, thật mạo hiểm biết bao. Thế nên, hãy học lấy cách quản lý vốn của mình, chỉ nên quăng vào đó khoảng 30% trên tổng tiền của mình có thôi. Nếu lời thì bạn rút vốn ra, lấy lãi chiến tiếp.

Các tài khoản cần chuẩn bị để mua Bitcoin

Để bắt đầu với việc đầu tư coin, bạn cần phải có những tài khoản sau:

– Vietcombank : Bạn chỉ mang theo chứng minh nhân dân của mình ra ngân hàng, quá trình tạo cực kỳ nhanh chóng, bạn nhớ đăng ký cả internet banking nữa. Vì sau này, mọi giao dịch đều thực hiện qua thao tác này

– Remitano : Đây là một sàn giao dịch Bitcoin uy nhất và an toàn nhất Việt Nam. Đa số các nhà đầu tư đều sử dụng sàn này để giao dịch mua bán và chuyển đổi thành tiền VND.

– Bittrex hoặc Poloniex : Đây là hai sàn giao dịch mua bán Altcoin lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch trong ngày. Sau khi mua Bitcoin, bạn sẽ chuyển nó về hai sàn này để mua Altcoin, chuẩn bị cho việc đầu tư.

So sánh ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Bittrex và Poloniex
So sánh ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Bittrex và Poloniex

– Blockchain hoặc Coinbase : Là hai ví điện tử phổ biến nhất, được sử dụng toàn cầu. Bạn hãy đăng ký để dành sử dụng về sau nhé !

Lưu ý: Khi đăng ký các tài khoản trên, bạn nên cài đặt luôn cả bảo mật 2 lớp (2FA) với Authen để đảm bảo an toàn cho các tài khoản của mình.

Hướng dẫn mua Bitcoin ở sàn Remitano và gửi qua sàn giao dịch Bittrex

Khi bạn đã có ví điện tử của Bittrex, bạn vào mục “Wallet” để lấy địa chỉ ví BTC :

Lấy địa chỉ ví BTC của sàn giao dịch Bittrex
Lấy địa chỉ ví BTC của sàn giao dịch Bittrex

Tiếp đến bạn qua bên sàn giao dịch Remitano, sau khi đã có tài khoản, bạn hãy chọn một người bán bất kỳ mà bạn thích, bạn nhấn vào “Mua” để mua BTC :

Mua Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano
Mua Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano

Bạn nhập số lượng Bitcoin mà bạn muốn mua vào, sau đó lấy địa chỉ ví Bitcoin trên sàn Bittrex lúc nãy dán qua :

Mua Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano. Ảnh 2
Mua Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano. Ảnh 2

Lúc này, bạn co 15 phút để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người bán. Bạn vào internet banking để chuyển tiền, nhớ điền chính xác các thông tin tài khoản của họ :

Thanh toán tiền mua Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano
Thanh toán tiền mua Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano

Khi đã hoàn tất việc chuyển tiền, bạn đợi khoảng 1 phút lượng Bitcoin mà bạn vừa mua sẽ được chuyển vào trong ví của bạn.

Sau đó, bạn hãy vào ví Bittrex của mình, trong mục “Pending Deposit” bạn sẽ thấy có hiển thị số Bitcoin mà bạn vừa mới chuyển vào.

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể sử dụng nó để mua Altcoin được ngay mà cần phải đợi khoảng 30 phút, khi cột “CONFIMATIONS” hiển thị 2/2, tức là lúc này Bitcoin đã vào trong “ACCOUNT BALANCES”. Giờ bạn có thể mua các Altcoin một cách bình thường được rồi :

Nhận Bitcoin vào ví Bittrex
Nhận Bitcoin vào ví Bittrex

Hướng dẫn mua Altcoin trên sàn giao dịch Bittrex

Ở bài viết này mình sẽ sử dụng sàn Bittrex để hướng dẫn, bạn cũng có thể chọn bất cứ sàn nào mà bạn thích để giao dịch chứ không nhất thiết đối với sàn này. Và mình sẽ sử dụng đồng coin Ethereum để ví dụ minh họa. Nhưng bạn nên lưu ý, việc chọn coin để đầu tư cần phải qua quá trình tiềm hiểu thông tin và phân tích đúng đắn thị trường thì mới có được kết quả tốt.

Giờ mình bắt đầu, tại sàn Bittrex bạn vào mục “Markets”, ở Search bạn nhập đơn vị tiền tệ mà mình đầu tư (ở đây mình chọn ETH). Sau đó bạn kéo thanh công cụ xuống phía dưới nhấn vào “TRADING”, đây là nơi bạn đặt lệnh mua (hoặc nếu bạn muốn mua ngay thì tại mục “ASKS”), trong đó :

– Units : nhập số Altcoin mà mình muốn mua, chọn “MAX” nếu muốn mua hết.

– Bid : cái này là để mua coin được nhanh, tức là mình sẽ bid bằng giá với người bid mua Bitcoin cuối cùng trên sàn Bittrex. Nói cho dễ hiểu hơn là như thế này, giờ mình chọn bid giá là 0.56787808, thì mình sẽ nhích lên một xí là 0.56787809 (mua Bitcoin giá cao nhất ở thời điểm hiển tại)

– Total : Tự tính toán số Bitcoin cần chi trả

Mua Altcoin trên sàn giao dịch Bittrex
Mua Altcoin trên sàn giao dịch Bittrex

Sau khi nhấn mua xong, lệnh mua của bạn sẽ được hiển thị ở “ORDER BOOK”

Nếu chúng ta đã bid giá rồi mà vẫn chưa mua được, có nghĩa là cũng có nhiều người đã bid giá hơn mình, bid giá của mình đã bị đẩy lùi lại trong “ORDER BOOK”

Và nếu như bạn muốn bán Altcoin đó, bạn cũng làm tương tự như vậy với cách bid giá như thế này.

Hướng dẫn chuyển Bitcoin từ Bittrex về sàn Remitano

Khi bạn đã bán xong các Altcoin và được Bitcoin, lúc này nếu bạn muốn chuyển về sàn Remitano lại thì chúng ta sẽ làm như sau :

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào sàn Remitano, tiếp đến vào ví BTC, trong mục Nạp sẽ có địa chỉ ví BTC của bạn ở đấy.

Lấy địa chỉ ví BTC trến sàn Remitano
Lấy địa chỉ ví BTC trến sàn Remitano

Sau khi đã có địa chỉ ví BTC của sàn Bittrex, bạn lại quay về sàn Bittrex, vào mục “Wallets”, nhấn vào dấu trừ để rút tiền

Rút BTC từ sàn Bittrex về sàn Remitano
Rút BTC từ sàn Bittrex về sàn Remitano

Giao diện mới xuất hiện, yêu cầu bạn nhập các thông tin giao dịch và nhấn “Withdrawal” để hoàn tác

Trong đó :

– Address : địa chỉ ví BTC mà bạn muốn rút về đó (ở đây là địa chỉ ví Remitano)

– Quantity : số lượng BTC mà bạn muốn rút

Bạn lưu ý, giao dịch sẽ mất một khoản phí, nhưng không đáng kể là bao nhiêu

Rút BTC từ sàn Bittrex về sàn Remitano. Ảnh 2
Rút BTC từ sàn Bittrex về sàn Remitano. Ảnh 2

Sau khi đã hoàn thành tất cả, bạn chờ khoảng 15 để BTC được chuyển về ví của mình. Nếu muốn xem tình trạng (Status) của giao dịch vừa rồi, bạn vào “Withdrawal History” của sàn Bittrex để xem thông tin.

Xem lịch sử rút tiền của sàn Bittrex
Xem lịch sử rút tiền của sàn Bittrex

Lời kết

Vậy là cointienao đã hướng dẫn cho các bạn rất là chi tiết cách mua Bitcoin để đầu tư mua các Altcoin khác một cách rất chi tiết. Sẽ không quá khó và phức tạp nếu như bạn làm theo từng bước giống như mình đã hướng dẫn ở trên. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Để xem thông tin các Altcoin trên thị trường, bạn có truy cập vào đường link sau : www.coinmarketcap.com

Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* cho bài viết này nhé! Thân ái và quyết thắng !

Hướng dẫn mua Bitcoin để đầu tư các loại Altcoin khác
4.9 (97.78%) 9 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*