NAMECOIN LÀ GÌ ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO NAMECOIN

Cũng giống như một số đồng tiền điện tử khác, Namecoin (NMC) là một Cryptocerrency, có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC), nhưng khác hơn, Namecoin (NMC) có nhưng đặc trưng riêng hơn hẳn đó là lưu trữ thông tin trên cơ sở dữ liệu Blockchain riêng. Là một đồng tiền điện tử có tiềm năng lớn, trong tương lai sẽ bức phá có thể ngang hoặc hơn hẳn Bitcoin.

Namecoin là gì?

Namecoin (NMC) là một Cryptcerrency và là một chi nhánh đầu tiên của đồng Bitcoin (BTC). Chính vì thế nên nó có rất nhiều điểm tường đồng với đồng này. Nhưng hơn hẳn, Namecoin (NMC) có những đặc tính đặc trưng riêng tạo nên dáng vẻ cuốn hút của nó. Namecoin (NMC) có thể lưu trữ thông tin trên cơ sở dữ liệu của Blockchain.

Namecoin (NMC) là gì? tìm hiểu thông tin về Namecoin
Namecoin (NMC) là gì? tìm hiểu thông tin về Namecoin

Namecoin (NMC) được xây dựng bởi thuật toán Proof-of-work, ra đời vào ngày 18/04/2011 bởi Vinced (được mệnh danh là Vincent Durham). Namecoin (NMC) được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Thêm nữa, một đề xuất ban đầu cho Namecoin (NMC) là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Nhưng dự đoán trước được những khó khăn với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của Proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Giao dịch Namecoin (NMC) như thế nào ?

Namecoin (NMC) sẽ xử lý giao dịch tương tự như với Bitcoin bằng một mạng ngang hàng (peer to peer), số dư và phát hành của Namecoin (NMC) thông qua SHA256, chương trình Proof-of-work .

Chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thấy, tại thời điểm đó khối được tạo ra. Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hoặc đào coin.Tỷ lệ phát hành tạo thành một series hình học và tỉ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoản 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Giao dịch chủ yếu Namecoin (NMC) bằng USD và các Crybtocerren khác thông qua trực tuyến. Nhưng để tình trạng đảo ngược giao dịch, những người dùng có thẻ tín dụng hoặc Paypal thì không được khuyến cáo, vì các giao dịch của Namecoin (NMC) không thể đảo ngược được.

Tìm hiểu về Đồng tiền ảo Namecoin (NMC)

Lịch sử ra đời của Namecoin (NMC)

Tháng 9/2010, cuộc thảo luận về đề tài BitDNS và tổng hợp Bitcoin nổ ra kịch liệt trên diễn đàn Bitcointalk. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo thuận này và ủng hộ ý tưởng BitDNS.

Một thời gian ngắn sau, một nhà phát triển đã lấy ý tưởng này và tạo ra Namecoin (NMC), được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bổ dựa trên đồng tiền ảo Bitcoin.

Hai năm sau, tháng 6/2013, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin.

Tháng 10/2013, Michael Gronager, nhà phát triển chính của Libcoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài khi tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin (NMC).

Tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với Windows và Linux, FreeSpeechMe đã được phát hành, cung cấp tự động địa chỉ .bit

Tháng 3/2014, OneName được phát hành. Nó là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin (NMC) lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain

Tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số trong Blockchain. Cho phép chứng minh quyền sở hữu của tài sản đó.

Tỉ giá của Namecoin NMC

Tỉ giá của đồng tiền ảo name coin NMC
Tỉ giá của đồng tiền ảo name coin NMC

Namecoin là một trong những dự án ICO đầy tiềm năng và đã thể hiện rõ được vị trí của mình hiện nay. Các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ để đầu tư vào đồng tiền ảo đầy thú vị này.

NAMECOIN LÀ GÌ ? TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO NAMECOIN
Đánh giá

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*