Ngân hàng Nga: “Đừng cấm Bitcoin!”

Bitcoin và các altoins khác đã phải chịu đựng những quảng thời gian hỗn loạn ở Nga khi chính phủ liên tục thay đổi quan điểm của họ đối với tiền thuật toán.

Tháng trước, Nga tuyên bố sẽ phát hành cryptocurrency riêng cho mình, việc này sẽ do các cơ quan chức năng điều hành. ‘Cryptoruble’ không thể bị khai thác, nhưng mọi người có thể giao dịch với đồng Rubles của Nga thông qua tiền điện tử.

Ít hơn 3 tuần sau đó, bộ trưởng truyền thông Nga Nikolay Nikiforov nhắc lại rằng việc giao dịch Bitcoin sẽ không bao giờ được hợp pháp hoá trong nước.

Báo cáo của Nga

Mặc dù vậy, dường như vẫn có những mong muốn được giao dịch Bitcoin và cryptocurrency một cách đàng hoàng trong nước. Các ngân hàng và tổ chức tài chính đưa ra những tuyên bố thú vị về chủ đề này.

German Gref, người đứng đầu ngân hàng Sberbank của Nga, tin rằng việc chấp nhận Bitcoin và các bí mật của công chúng không thể bỏ qua.

Tiền kỹ thuật số là kết quả tự nhiên của công nghệ Blockchain. Chúng ta có thể cấm họ; chúng ta có thể hoan nghênh họ. Đó là hợp cách để thúc đẩy mọi người không quan tâm đến chúng. Nhưng chúng là một phần thực tế cuộc sống của chúng ta.”

Trong khi người mọi người công khai mua bán Bitcoin, Ethereum và altcoins khác, hầu hết các tổ chức tài chính và chính phủ vẫn còn thận trọng với các loại tiền tệ ảo.

Tuy nhiên, Gref tin rằng sự thờ ơ đang dần thay đổi.

“Chủ nghĩa bảo hộ chỉ là phản ứng đầu tiên của nhà nước. Tuy nhiên, cả hai tổ chức tài chính của tư nhân và các bang, dám thay đổi cách thức tiền tệ được ban hành, cuối cùng sẽ tìm được một chỗ đứng cho cryptokurrencies trong nền kinh tế.

Cryptoruble chứng minh một điểm

Thực tế là chính phủ Nga dự định phát hành đồng tiền ảo của mình chứng minh rằng các tổ chức toàn cầu nên nhận thức nhiều hơn về các ứng dụng của công nghệ Blockchain. Chính phủ Nga cũng sẽ đánh thuế lợi nhuận từ việc bán Cryptorubles.

Những đồng tiền kỹ thuật số chen ngang chính phủ và ngân hàng. Đó là một trong những lý do lớn nhất khiến các nhà chức trách chống lại các đồng tiền ảo.

Rất khó để đánh thuế và tạo ra lợi nhuận từ cryptocurrencies, và đó là trở ngại lớn nhất trong cách hợp pháp hoá các loại tiền tệ ảo ở các quốc gia khác nhau.

Nguồn: Coin Telegraph

Ngân hàng Nga: “Đừng cấm Bitcoin!”
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*