Review dòng máy đào Antminer G2 GPU – Máy đào Ethereum mới nhất của Bitmain

Khi các đồng tiền ảo như Ethereum, Monero, ZCash, ZCoin…cùng đồng loạt tăng giá và hãng Bitmain đã thu được một nguồn lợi nhuận cực lớn từ đó trong năm qua. Hiện tại, hãng cũng đang tiến hành đa dạng hóa các máy đào coin GPU với Antminer G1 và G2. Trước diễn biến đó, thị trường ngày càng trở nên sôi sục khi lượng người có nhu cầu dùng máy ngày một tăng cao dẫn tới hai hãng AMD và NVIDIA sẽ phải ra mắt các dòng GPU riêng biệt cho việc đào coin này.

Dòng máy Antminer G1 gồm 8 card NVIDIA 1060 và một PSU bên ngoài, và dòng máy Antminer G2 gồm 8 card AMD 570 với PSU tích hợp. Thông số kỹ thuật của nó như sau:

– CPU: Intel Skylake-s G3900-LGA1151, PCH-B150

– Bộ nhớ: 8GB UDIMM, DDR4-2133

– Ổ cứng: 1 x 2.5 inch SATA 128G SSD

– Ethernet: 1 x 10M / 100M / 1000 Mbps (Intel I210 – AT)

– Cổng USB: 2 x USB 3.0

– Giao diện: 1 x VGA

– Card đồ họa: 8 x AMD Radeon R x 570, GDDR5 GPU 8x

– Thuật toán: ETH Hashrate, 220Mhash 10%, Zec 2800h 10%

– PSU 1600 watt Bitmain PSU

– Trọng lượng: 15kg (bao gồm cả nguồn)

Review-Antminer-G2
Review – Antminer G2

Thông tin chi tiết về máy đào Antminer G2 GPU

– Dòng máy này được thiết kế gồm cả tay nắm được gắn vào nhằm đảm bảo độ an toàn khi vận chuyển cũng như dễ dàng mang nó vào giá đặt (yêu cầu phải có giá đặt vì máy có khối lượng 33lbs/15kg).

– Sử dụng Centos 7 tích hợp trong SSD và tương thích hoàn toàn với Windows 10. Các bạn lưu ý là hãy nên bắt đầu với màn hình, bàn phím, chuột để có thể thiết lập thông tin đăng nhập từ xa cũng như có thế bảo mật, kiểm tra địa chỉ IP

Review-Antminer-G2-Ành 2
Review – Antminer G2. Ành 2

– Hoạt động của Antminer G2 khá là ồn ào vì sử dụng quạt CFM 5x 5in được thiết lập để chạy ở tốc độ cao

– Claymore Eth + 9.7 được tích hợp sẵn trong máy nhưng các bạn có thể tải và sử dụng bản V.10. Ở đây, mình chỉ sử dụng chế độ “stock setting” để các bạn có thể dễ dàng hình dung hơn, ở những chế độ khác thì mình sẽ bổ sung ở một bài viết khác cùng với hệ điều hành khác. Quá trình cài đặt Claymore thì cũng không khó, các bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về nó hơn tại diễn đàn của Bitcointalk (diễn đàn Bitcoin lớn nhất thế giới). Mình sẽ sử dụng Dwarfpool ở chế độ ETH – only (vì Claymore cho phép đào coin thứ hai)

Review -Antminer-G2-Ảnh 3
Review – Antminer G2. Ảnh 3

Với cách cài đặt này, nó sẽ nhanh chóng đạt được tốc độ 222 MH/s duy trì trong 24 giờ. Cùng với thiết lập kép, bổ sung đồng Decred tại pool Suprnova. ETH đạt tốc độ 219 MH/s và Decred duy trì ở mức 1740 – 1847 MH/s. Khai thác kép, Decred đạt 1284 MH/s với chế độ “stock setting”

Antminer G2 có thể đào với kỳ thuật toán nào và chạy trên nhiều hệ điều hành

Nhiều đồng tiền ảo Altcoin như ZCash hay Monero đều dễ dàng thiết lập được với Claymore. Với khả năng chạy trên nhiều hệ điều hành nên nó có thể tương thích với bất kỳ loại coin nào mà GPU đào được.

Review-Antminer-G2-Ảnh 4
Review – Antminer G2. Ảnh 4

Trong thử nghiệm với ZCash với chế độ “stock setting” thì trung bình duy trì được 3.043 giờ. Điều này có thể giúp ta có thể biết được cách điều chỉnh sao cho máy đào có được công suất và Hashrate tốt nhất. Hoặc các bạn có thể dùng Claymore và XMR – Stak cho cả Windows và Linus để tăng Hashrate và giảm cả mức tiêu thụ điện năng nữa.

Dòng máy Antminer G2 này là loại GPU được thiết lập cực kỳ tốt, thuận tiện gồm 8GPU và PSU, cáp bên trong được bố trí rộng và thoáng khí. Thêm vào đó, bộ xử lý AMD 570 4GB có bộ tản nhiệt lớn và không cần quạt gió nên sẽ thấy chiều dài của nó được ngắn hơn rất là nhiều. Mạch nối loại bỏ các dây cáp không cần thiết và dây cáp kết nối với PSU đi kèm với chúng. Bên trong hộp máy vô cùng sạch sẽ và rộng thoáng mặc dù có chứa đến 8 cái GPU. Với bản nâng cấp mà hãng AMD và NDIVIA tung ra được trang bị card đồ họa phù hợp với mạch nối này. Mạch nối đó là một khe cắm cùng với một dây cáp PCI-e cho mỗi một GPU. Ngoài ra, nó cũng có 2 cổng USB, cổng VGA, nguồn cho 3 quạt phía sau, trong khi với mini Skylake CPU được trang bị bo mạch chủ chạy 3 quạt phía trước

AMD Cryptocurrency Mining GPU

Dòng máy đào Antminer G2 tương tích mạnh mẽ với Windows 10 và Linus, người dùng có thể chạy với bất kỳ thuật toán nào, hơn nữa, với Antminer người dùng sẽ rất dễ dàng triển khai và quản lý

Review-Antminer-G2.-Ảnh-5
Review – Antminer G2. Ảnh 5

Và dòng này hiện tại vẫn chưa được tung ra khỏi quốc gia Trung Quốc. Đây có lẽ là một điều tốt đối với cả Bitcoin trong trường hợp Hard Fork cho ra một thuật toán mới, vì có rất nhiều Hash Power có thể chuyển sang thuật toán mới để đảm bảo được an toàn cho mạng lưới.

Lời kết

Tóm lại, nếu các bạn muốn xây một trang trại GPU thì Bitmain Antminer G2 chính là một lựa chọn tốt nhất. Nếu các bạn có bất kỳ một thắc mắc nào về dòng máy này thì hãy để lại ở comment bên dưới, mình sẽ trả lời cho các bạn trong thời gian nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Review dòng máy đào Antminer G2 GPU – Máy đào Ethereum mới nhất của Bitmain
Đánh giá

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*