Ripple là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Ripple coin hay XRP coin

Năm 2012, Rippe ra đời nhằm hỗ trợ cho đồng tiền ảo Bitcoin. Mạng lưới Ripple được thiết kế để phục vụ cho việc chuyển đổi tiền tệ liền mạch, cho dù là bất kỳ loại tiền tệ của quốc giao nào như : USD, EUR, Bảng Anh…

Ripple là gì?

Hay còn được gọi là XRP, nó là một hệ thống phân tán mã nguồn mở đang nằm ở giai đoạn Beta, và là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hay Ripple Transaction Protocol (RTXP) hoặc giao thức Ripple.

Ripple là gì?
Ripple là gì?

Sự ra đời của Ripple với sứ mệnh chính là giúp cho tất cả người dùng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng hay một tổ chức tài chính với mức lệ phí cực thấp cùng tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chóng.

Ngoài ra, Ripple còn sử dụng cả thuật toán chuỗi khối Blockchain, nhằm hỗ trợ tăng tốc giải quyết các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng nhanh hơn

Tìm hiểu về Đồng tiền ảo Ripple (XRP Coin)

Ripple có giống Bitcoin không?

Ripple chỉ giống với Bitcoin chỉ ở một vài phương diện. Chẳng hạn, đơn vị của Ripple là XRP, nó dựa trên hoạt động của các công thức toán học và số lượng phát hành bị hạn chế. Hay cả hai đều sử dụng mạng giao dịch ngang hàng P2P (giao dịch không cần sự can thiệp của bên thứ ba). Và một điểm nữa là khả năng chống làm giả hoặc bị lạm phát, đều tương tự nhau. Với Ripple nó được sinh ra không phải để trở thành đối thủ của Bitcoin, mà chỉ là hỗ trợ nó.

Thêm nữa, Ripple là một mạng phân tán nên nó không hề phụ thuộc vào bất kỳ công ty hay tổ chức nào quản lý. Thế nên, tất cả những dữ liệu người dùng đều được đảm bảo an toàn, bảo mật mà không cần phải chờ xác nhận.

Đồng tiền ảo Ripple thu hút hàng loạt ngân hàng trên thế giới
Đồng tiền ảo Ripple thu hút hàng loạt ngân hàng trên thế giới

Tính đến nay số vốn của Ripple đã gầy được là 93 triệu USD, một con số thật lý tưởng đối với một hệ thống của khá mới. Và điều này cũng giúp cho Ripple được đứng thứ tư trên bảng xếp hạng của Coindesk, trong phân khúc các công ty cung cấp dịch vụ điện toán chuỗi khối và tiền ảo Bitcoin.

Theo tờ Forrtune, giá trị của Ripple đã tăng lên 25% sau khi tuyên bố đã rót vốn thêm 55 triệu USD.

Tham vọng toàn cầu của Ripple

Trích lời ông Larsen trong buổi phỏng vấn với CNBC, như sau :

“Chúng tôi đang mở rộng các khu vực mà chúng tôi có văn phòng. Ripple muốn mở rộng hơn nữa mà phat triển năng lực cho các nhóm mới. Chúng tôi đang gấp rút tuyển thêm nhân sự, đồng thời tăng số lượng lập trình viên để trực tiếp làm việc với các ngân hàng đối tác ngay tại quốc quốc gia của họ. Chỉ có vậy mới đưa ra được những giải pháp tối ưu nhất cho các đối tác của chúng tôi”

Sau Luxemburg, văn phòng tiếp theo sẽ là Frankfurt (Đức) và Singapore….Larsen cho rằng , một khi các thiết bị kết nối mạng có lượng ngày một lớn trong kỷ nguyên internet. Các khoản thanh toán nhỏ xuyên biên giới sẽ đồng loạt tăng theo. Các ngân hàng sẽ phải cần đến Ripple để giải quyết bài toán của họ.

Nhóm phát triển Ripple

– Công ty Opencoin : xây dựng và phát triển giao thức Ripple

– Chris Larsen : giám đốc điều hành Ripple và là đồng sáng lập kiêm lãnh đạo của E-LOAN

– Jed McCaleb : giám đốc công nghệ Ripple đến từ sàn Mt.Gox

Giá trị của đồng tiền ảo Ripple (XRP Coin)

Biểu đồ biến động giá của đồng tiền ảo Ripple XRP Coin
Biểu đồ biến động giá của đồng tiền ảo Ripple XRP Coin

Theo thông tin từ các nhà phát triển thì sẽ có khoàng 100 tỷ XRP được phát hành, trong đó : công ty giữ một nữa , một nữa sẽ được lưu thông trên thị trường

Theo như biểu đồ trên thì giá của 1 XRP = $0.167788, tổng vốn hóa thị trường hơn 6 tỷ USD, tương đương với 3 triệu BTC

Lời kết về Ripple Coin

Như vậy mình đã giới thiệu xong cho các bạn về đồng tiền ảo Ripple này. Đây là loại tiền ảo rất có tiềm năng như đã thấy, cointienao sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về nó khi có, để các bạn có thể nắm bắt được tình đồng tiền này được rõ ràng và chính xác nhất.

Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* cho bài viết này nhé !

Thân ái và quyết thắng !

Ripple là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Ripple coin hay XRP coin
4 (80%) 4 votes

Content Protection by DMCA.com

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*