Trade Coin là gì? Định nghĩa và khái niệm của Trade Coin

Trong thế giới tài chính có rất nhiều hình thức giao dịch, tùy theo cách thức và từng loại nhu cầu của những nhà đầu tư mà có những cách thức khác nhau. Chẳng hạn như mua bán chứng khoán, mua bán vàng….Và trong tài chính số cũng vậy, những nhà đầu tư lại lựa chọn cho mình cách mua bán Coin hay Trade Coin, tức là mua đi bán lại những đồng Coin mà họ thích để ăn theo sự chênh lệch về giá.

Trade Coin là gì?

Trade Coin là hình thức đầu tư mua đi bán lại những đồng Coin như : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BTC). Đây là thuật ngữ mà những ai đã hoặc đang tham gia vào thị trường số đều biết đến. Kiểu đầu tư này là mua lúc giá rẻ và bán lúc giá cao, lợi nhuận có được từ sự chênh lệch giá ấy. Với cách này chỉ cần thời gian khoảng từ 1 đến 2 ngày hoặc có khi ngắn hơn. Người ta gọi nó là “lướt sóng”

Với cách đầu tư “lướt sóng” là phải nhầm vào những đồng Coin có sự biến động mạnh mẽ. Thêm vào đó, người đầu tư phải có kinh nghiệm dày dặn cũng như có thể xem được biểu đồ giao động để nắm bắt được điểm dừng của giá. Và tất nhiên, người đầu tư cũng không thể thiếu tính phán đoán và quyết đoán của mình.

Hiện nay, hầu hết những đồng Coin đều chịu sự ảnh hưởng của đồng Bitcoin. Chính vì thế, để nắm được giá của bất cứ đồng Coin nào thì ta phải nắm giá của đồng Bitcoin trước.

Một điểm quan trọng mà người dùng nên lưu ý trước khi bắt đầu đến với Trade Coin đó là chúng ta chỉ Trade với những đồng Coin đã được niêm yết trên sàn giao dịch. Xem những Coin hợp lệ trên trang : www.coinmartketcap.com

Có hai sàn lớn nhất hiện nay đó là sàn Bittrex và sàn Poloniex : www.bittrex.com , www.poloniex.com

Các thuật ngữ trong Trade Coin

– Dump : Giá giảm mạnh

– Pump : Giá tăng mạnh

– Stop loss (Sl) : Cắt lỗ

– Take profit (TP) : Chốt lời

– Đường hỗ trợ là gì : Nơi mà khi giá chạy đến có thể tăng lại

– Đường kháng cự : Nơi mà khi giá chạy đến có thể giảm lại

– Volume : Khối lượng giao dịch. Nghĩa là khi một giao dịch đã hoàn thành thì được tính là một volume

– Long : Mua Coin (dùng cho Margin)

– Short : Bán Coin (dùng cho Margin)

– Margin : Đầu tư ký quỹ. Nghĩa là, người dùng có thể sử dụng đòn bẩy trong giao dịch, thường là 2.5 lần. Hay nói cách khác là sàn sẽ cho vay 2.5 lần số tiền mà người dùng đang có.

Một số kinh nghiệm khi Trade Coin

– Nếu có vốn ít thì nên Trade những loại Coin rẻ tiền hay còn mới. Khi nào số vốn đã đủ 1 BTC thì lúc đó hãy Trade BTC

– Với những đồng tiền giá cao như ETH, DASH, XMR thì thường nó sẽ đi theo BTC

– Những Coin giá thấp sẽ bị chi phối bởi đồng BTC, tức là khi giá BTC giảm thì các Coin giá rẻ sẽ đi theo hướng ngược lại.

– Các sàn giao dịch đều có khả năng thao túng giá và điều chỉnh giá lên giá xuống. Ngoài ra, những nhà đầu tư có vốn nhiều thường thao túng thị trường để kiếm lợi nhuận. Người dùng nên thận trọng những điều này, đoán được ý đồ của họ khi thấy sự biến động giá bất thường của Coin. Thường thì chỉ những người đầu tư đã có kinh nghiệm sẽ dễ phát hiện ra vấn đề này.

– Những người đầu tư mới nên chọn những Coin giá tập, đơn giản là hợp với túi tiền và để học lấy kinh nghiệm Trade

Kết luận về Trade Coin

Qua bài viết này, cointienao.com khuyên các bạn rằng trước khi bước chân vào thị trường tài chính số này, điều trước tiên là hãy học lấy thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Nên lựa chọn những Coin giá rẻ trước để dễ tiếp nhận cũng như dễ kiểm soát được tâm lý của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* cho bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công !

Thân ái và quyết thắng !

Trade Coin là gì? Định nghĩa và khái niệm của Trade Coin
5 (100%) 1 vote

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*