Ví Trezor là gì? Tổng quan về ví điện tử Trezor

Tháng 8 năm 2014, ví lạnh Trezor ra đời, là ví Bitcoin đầu tiên trên thế giới số. Nó có kích thước và hình dáng nhỏ gọn như USB, có thể kết nối với máy tính cá nhân rất tiện lợi, người dùng hoàn toàn có thể mang nó theo bên mình thay cho chiếc móc chìa khóa

Link trang web chính của ví cứng Trezor: www.trezor.io

Ví Trezor là gì? Tổng quan về ví điện tử Trezor
Ví Trezor là gì? Tổng quan về ví điện tử Trezor

Ví Trezor là gì?

Là một loại ví lạnh hay ví cứng lưu trữ tiền số ở trạng thái ngoại tuyến. Ví này được phát hành vào tháng 08 năm 2014 bởi SatoshiLabs. Và trở thành chiếc ví trữ lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Nó hỗ trợ một số đồng coin như : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dashcoin (DASH)….

Ví trữ lạnh Trezor lưu khóa cá nhân của người dùng ở trạng thái ngoại tuyến, không có kết nối internet. Chính vì điều đó, các hacker hay tin tặc hoàn toàn không thể xâm hại được vào tài sản của người dùng.

Ví trữ lạnh Trezor
Ví trữ lạnh Trezor

Tính năng của ví cứng Trezor

– Hỗ trợ nhiều coin

– Cài đặt nhanh chóng : chỉ mất khoảng 15 – 20 phút

– Trình quản lý mật khẩu : cung cấp một trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ. Mật khẩu sẽ được mã hóa và đồng bộ với cloud riêng của người dùng

– Bảo mật SSH : giúp bảo vệ quyền truy cập vào máy chủ, trang quản trị của người dùng

– Xác thực 2 yếu tố (2FA)

– Đăng nhập và mã hóa với GPG : Mã hóa mọi tài liệu hoặc email mà người dùng tạo với GPG

– Xác nhận qua tin nhắn : Xác minh đăng nhập qua SMS, nghĩa là mỗi lần người dùng đăng nhập, hệ thống Trezor sẽ gửi một tin nhắn có chứa mã code và dùng nó để đăng nhập ví.

– Sao lưu ví : Đây là tính năng quan trọng nhất. Nó sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản ví của mình trong trường hợp bị mất ví.

Thông số kỹ thuật của ví cứng Trezor

– CPU : bộ xử lý ARM Cortex M3, tốc độ 120 MHz

– Màn hình : OLX 128 x 64 pixel

– Hệ điều hành hỗ trợ : Windows, Mac, Linux, Android

– Kích thước : 60 x 30 x 6 (mm)

– Trọng lượng : 12g (0.42oz)

– Kết nối : Micro USD với máy tính để bàn hoặc điện thoại

– Nhiệt độ làm việc lý tưởng : Tối thiểu 20 độ C và tối đa 60 độ C

Mua bán ví cứng Trezor ở đâu?

Ví cứng Trezor hiện tại ở Việt Nam thì chưa có, nhưng người dùng có thể đặt mua ở trang web chính thức của nó : www.shop.trezor.io (giá $89), hoặc trên www.amazoin.com (giá tương tự)

Kết luận về ví lạnh Trenzor

Như vậy, với bài viết trên mình đã giới thiệu khái niệm cũng như tổng quan về ví dự trữ lạnh Trezor. Đây cũng là một ví khá phổ biến trên thế giới, vì những tính năng rất tốt của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ví Ledger Nano S (tương tự ví Trezor) mà mình đã giới thiệu ở bài trước. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share và đánh giá 5* cho bài viết này nhé. Chúc các bạn giao dịch luôn thành công!

Ví Trezor là gì? Tổng quan về ví điện tử Trezor
5 (100%) 2 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*