ZCash là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo ZCash coin

Ngày 28 tháng 10 năm 2016, Zcash được công bố bởi những nhà phát triển cùng những người hỗ trợ nó. Giống như những loại Altcoin và Bitcoin, nhưng với ZCash lại có thêm những tính năng thêm, cho phép được ẩn danh, và các thông tin hoàn toàn được mã hóa.

ZCash là gì?

Hay còn gọi là ZEC, nó là một mã nguồn mở dựa trên Blockchain. Tương tự như với những loại Altcoin khác và Bitcoin những Zcash lại có thêm những tính năng mới cho phép ẩn danh hoàn toàn các thông tin của người dùng, thông tin liên quan đến giao dịch. Hơn nữa, với Zcash, mọi thông tin đó đều được mã hóa.

ZCash là gì?
ZCash là gì?

Tổng quan về Zcash

Để bảo vệ mạng lưới của mình, Zcash sử dụng một bằng chứng đặc biệt có tên là zk-snark, hoặc bằng chứng về xây dựng. Với cách này có thể duy trì được cuốn sổ cái an toàn mà không cần phải tiết lộ các thông tin liên quan đến giao dịch của mình.

Trong Bitcoin, mỗi Node hoàn chỉnh giữ một sự cân bằng của những thứ được giữ bởi mỗi địa chỉ trong UXTO hoặc dữ liệu đầu ra trong giao dịch không chi tiêu- với mỗi giao dịch được xác minh để mở khóa đầu ra đó

Nhóm nhà phát triển gồm : Roger Ver, Barry Seibert, Pantera Capital

Tổng lượng tiền cung cấp là 21 triệu coin, được phát hành trong 131 năm. Thời gian tạo khối trung bình là 2.5 phút, với 4 lần phần thưởng khối lớn hơn mà giảm đi một nửa mỗi 4 năm.

Tìm hiểu về Đồng tiền ảo ZCash Coin

Tài trợ và phân phối Zcash

Vấn đề đã gây ra nhiều tranh cãi về phương pháp phân phối Crypto. Một hệ thống không được thành lập như một cộng đồng mã nguồn mở, mà nó như là một công ty. Đây là điểm khác biệt đầu tiên với các loại Altcoin khác. Điểm thứ hai, phần thưởng cho người tìm kiếm, khai thác mỏ được xem như là một khoản thuế của công ty

Đồng tiền ảo Zcash Coin
Đồng tiền ảo Zcash Coin

Thêm nưa, Premine là nguyên nhân cho sự sụp đổ của tất cả những người đam mê tiền số. Đồng thời, người tạo ra tiền tệ số được khuyến khích để giữ cho dự án được hoạt động. Việc này được thực hiện bằng cách tung ra các đồng xu Crypto và phát hành nó. Nhưng sau đó bị bán phá giá trên thị trường dẫn tới giá giảm đi. Và những nhà phát triển không còn quan tâm đến nó nữa, từ đó dự án dùng hoạt động.

Quay lại tới vấn đề của ZCash, nó thực hiện bằng cách tiếp cận khác nhau. Lấy tiền từ các nhà đầu tư trong công ty để tạo ra tiền số Crypto trước khi phát hành. Nhưng ở đây là đánh giá cho mỗi đơn vị tiền tệ Z bạn đào trong 4% đầu tiên, công ty chạy được 20%, mà sẽ chiếm 10% tổng nguồn cung.

Với vấn đề trên sẽ gây ra sự lo lắng và bực bội cho một số người, vì họ cảm thấy rằng các nhà đầu tư đang sử dụng mạng lưới không công bằng để làm giàu cho họ bằng sức mạnh kiểm soát. Những người ủng hộ gồm : Pantera Capital cùng các nhân vật nổi tiếng của Bitcoin : Roger Ver, Barry Seibert.

Tuy cách này khá hợp lý, nó phù hợp với mục tiêu dài hạn của cộng đồng ZCash và cả công ty. Khi dự án thành công sẽ mang lại khả năng tài chính để duy trì sự phát triển và nghiên cứu. Họ sẽ không tiết lô danh tính của người nhận được đồng xu đào , ghĩa là họ sẽ không đưa ra số lượng đồng xu có được.

Một điều nữa, ZEC hiện đang bị đẩy bởi một số nhà đầu tư. Digital Currency Group, công ty sở hữu một tỷ lệ lớn các phương tiện truyền thông tham gia vào không gian tiền tệ Crypto, cáo buộc ZCash là một sản phẩm của sự tham làm của công ty.

Mua bán ZCash Coin ở đâu và như thế nào?

Hiện tại thì đồng ZCash này không thể mua được, chỉ có thể chờ đợi một dung lượng khá lớn để được đào trước khi thêm nó như là một cặp giao dịch

Điều có thể lúc này là người dùng hãy kiểm tra nó trên mạng thử nghiệm miễn phí. Bằng cách này, người dùng sẽ biết được tất cả những gì ở ZCash trước khi nó được tung ra ngoài thị trường

Khai thác mỏ ZCash

Được sử dụng Equihash như là một thuật toán băm (hash), hay còn gọi là PoW trên bộ cứng không cân xứng dựa trên vấn đề tổng quát. Ngoài ra, nó còn dựa vào yêu cầu của RAM cao để vận hành giới hạn thế hệ chứng minh. Làm cho ASIC phát triển không khả thi, giống như Ethereum.

Khai thác mỏ ZCash ra sao?
Khai thác mỏ (đào) ZCash ra sao?

Để tránh Instamine ZCash sẽ có một khởi đầu khai thác chậm, trong đó các phần thường khối sẽ được ban hành chậm hơn bình thường

ZCash hiện đang ở giai đoạn beta và testnetd đang hoạt động.

Lời kết đồng tiền ảo Zcash

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn biết về đồng tiền ảo ZCash và tổng quan của nó rồi. Hiện tại thì nó vẫn chưa ra mắt, nhưng các bạn có thể sử dụng bản thử nghiệm của nó trên trang web chính thức cho đến lúc nó được công bố. Chúc các bạn thành công !

Nhớ ủng hộ mình bằng cách Like, Share, và đánh giá 5* ở cuối bài viết này nhé ! Thân ái và quyết thắng !

ZCash là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo ZCash coin
2 (40%) 2 votes

Content Protection by DMCA.com

Hãy là người bình luận đầu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*